Văn hóa - Giải trí

Liveshow Chế Linh bị “tố” chưa trả tiền tác quyền

Bích Hậu
ANTĐ - Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) mới đây vừa lên tiếng “tố” nhà tổ chức đêm “Liveshow Chế Linh” diễn ra tối 12-11 tại Hà Nội chưa thanh toán tiền tác quyền với các ca khúc được sử dụng trong chương trình.

Theo đó trước thời điểm diễn ra chương trình, VCPMC đã làm việc với đại diện đơn vị tổ chức là Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc để hướng dẫn về quy trình cũng như biểu mức phí bản quyền tác giả của chương trình trên. Tuy nhiên sau buổi làm việc này, hai bên đã không đi đến thống nhất về mức phí chung cho từng ca khúc. Mức giá 300.000 đồng/ca khúc mà đơn vị tổ chức đề xuất vấp phải sự phản đối của VCPMC.

Đại diện VCPMC khẳng định chiểu theo Công ước quốc tế Bern về bảo hộ các tác phẩm văn học & nghệ thuật và Luật Sở hữu trí tuệ thì phí tác quyền mà đơn vị tổ chức phải chi trả là 1.500.000 đồng/ca khúc. Nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc VCPMC cho biết đến thời điểm này đơn vị tổ chức “Liveshow Chế Linh” vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ trả tiền bản quyền cho VCPMC và việc này đồng nghĩa với việc vi phạm quyền tác giả âm nhạc hiện nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC