Lính Ukraine bị vây ở Lugansk xin phá vũ khí, đầu hàng dân quân

ANTĐ - Hãng thông tấn Nga Ria Novosti ngày 3-8 cho biết, một nhóm binh lính Ukraine bị bao vây ở Lugansk đang thương lượng với lực lượng dân quân Donbass để xin đầu hàng.

Một nhóm lớn quân đội và lực lượng an ninh Ukraine bị vây ở phía nam khu vực Lugansk đã bắt đầu đàm phán với lực lượng dân quân về những điều kiện đầu hàng của họ - đó là nội dung thông báo của đại diện dân quân với phóng viên RIA Novosti hôm 3-8 tại trụ sở của lực lượng này.

Nhóm binh sĩ Ukraine đang bị lực lượng dân quân bao vây chặt ở khu vực Sverdlovsk thuộc Lugansk, nằm giữa các làng Panchenkova và Biryukova, bên kia là biên giới với Nga. Hiện lực lượng này đã cạn kiệt lương thực thực phẩm, nước uống và nhiên liệu, còn đạn dược của vũ khí cá nhân chỉ đủ cho vài ngày giao tranh.

Đại diện dân quân Donbass cho biết, đại diện của toán lính bắt đầu thương lượng với lực lượng dân quân và đề nghị nếu được thả ra khỏi vòng vây cho về lãnh thổ Ukraine họ sẽ phá hủy toàn bộ thiết bị quân sự (khoảng 70 đơn vị) và giao nộp súng đạn cá nhân.

Lính Ukraine bị vây ở Lugansk xin phá vũ khí, đầu hàng dân quân ảnh 1

Hiện trường một vụ phục kích quân chính phủ của lực lượng dân quân Donetsk

Theo lời ông này, phía dân quân không chấp thuận những điều kiện như vậy. Một trong những đòi hỏi chính của lực lượng dân quân là các binh sĩ phải để lại nguyên trạng tất cả các phương tiện chiến đấu và giao nộp cùng với súng đạn.

Trong cuộc chiến ở khu vực Donetsk, 5 dân quân đã bị thương tại Shahtersk vào ngày 2-8 trong quá trình giao tranh với quân chính phủ. Tuy nhiên, họ cũng đã tiêu hủy một số chiến xa của Ukraine - thông báo trên microblog Twitter của Cộng hòa Nhân dân Donetsk cho biết.

Trước đó được biết một nhóm binh lính và an ninh lớn của công lực Ukraine đã bao vây khu vực các thành phố Torez và Shahtersk. Cũng vào tối 2-8, cư dân Donetsk đã phải một phen hoảng hồn vì các vụ nổ liên tiếp do các đòn tấn công hỏa lực của quân chính phủ ở khu vực Marinka - phía tây thành phố.