Thế giới

Lính thủy đánh bộ Mỹ đến Thụy Điển tập trận

Mai Phương
ANTD.VN -  Khoảng 100 lính thủy đánh bộ Mỹ đã đến sân bay Skavsta ở Thụy Điển để thực hành chiến đấu trong môi trường quần đảo cùng với Lực lượng vũ trang Thụy Điển và các đơn vị đổ bộ của Hải quân nước này.
Lính thủy đánh bộ Mỹ đến Thụy Điển tập trận ảnh 1

Lính thủy đánh bộ Mỹ

Cuộc tập trận song phương Archipelago Endeavour đang được tổ chức tại Quần đảo Stockholm, với mục tiêu làm sâu sắc hơn nữa hoạt động trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa hai bên.

“Cuộc tập trận mang đến cho chúng tôi cơ hội quý giá để trao đổi kinh nghiệm và kiến thức. Thông qua những bài tập như vậy, chúng tôi hiểu thêm về nhau, có thể củng cố các mối quan hệ để có thể sát cánh cùng nhau trong các cuộc khủng hoảng hoặc chiến tranh”, Đại tá Patrik Gardesten, người đứng đầu Trung đoàn Đổ bộ Thụy Điển, cho biết.

Cùng lúc đó, ở bên kia Biển Baltic, Nga và Belarus đang tổ chức cuộc tập trận Zapad-2021 với sự tham gia của khoảng 200.000 binh sĩ, hơn 80 máy bay và 760 thiết bị quân sự.

Đây được xem là cuộc tập trận lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh. Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist cho rằng, cuộc tập trận này có thể ảnh hưởng đến môi trường an ninh xung quanh Thụy Điển.

“Đây là cuộc tập trận rất lớn, gây áp lực lên toàn bộ khu vực. Chúng tôi đang theo dõi sát cuộc tập trận. Và trên hết là những gì diễn ra sau đó”, Bộ trưởng Hultqvist nói.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC