Thế giới

Lính Taliban mang súng máy đến thăm công viên giải trí

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Với khẩu súng máy trên tay, Halimi và hàng trăm binh sĩ Taliban đã được tận hưởng ngày nghỉ hiếm hoi khi đến thăm 1 công viên giải trí ven hồ nổi tiếng ở Thủ đô Kabul của Afghanistan.
Lính Taliban mang súng máy đến thăm công viên giải trí ảnh 1

Binh lính Taliban ôm súng cưỡi ngựa tại công viên giải trí

Chuyến đi diễn ra vào ngày 8-10-2021 tới hồ Qargha ở thủ đô được các tay súng vui mừng đón nhận sau nhiều tháng xung đột và nhiều tuần làm nhiệm vụ an ninh kể từ khi Taliban nắm quyền kiểm soát đất nước Afghanistan vào giữa tháng 8 vừa qua.

“Tôi cảm thấy rất vui khi đến Kabul và có thể tới thăm hồ Qargha lần đầu tiên... Mọi người đã chào đón tôi và bạn bè trong bầu không khí anh em”, Halimi, 24 tuổi, thành viên Taliban đến từ tỉnh Maidan Wardak, nói với Reuters.

Trong thời gian nghỉ tại đây, các binh lính Taliban nhâm nhi chén trà và mua đồ ăn nhẹ từ các quầy hàng nằm rải rác dọc theo bờ hồ. Một số người xếp hàng để trải nghiệm các trò chơi trong công viên giải trí.

Phía sau Halimi là Ziaul Haq, 25 tuổi, cũng đến từ Maidan Wardak. Anh ta cười tươi khi cưỡi ngựa, một trong các dịch vụ giải trí tại công viên.

Hầu hết các tay súng chưa từng đến Kabul cho đến khi Taliban nắm quyền kiểm soát Thủ đô của Afghanistan vào ngày 15-8-2021, và một số rất háo hức đến thăm công viên giải trí này trước khi họ quay trở lại làm nhiệm vụ.

Taliban đang gặp phải thách thức lớn trong việc đảm bảo an ninh tại Afghanistan sau ít nhất 3 vụ tấn công vào các cơ sở tôn giáo gần đây.

Vụ đánh bom liều chết hôm 8-10 tại 1 nhà thờ Hồi giáo ở Tây Bắc Afghanistan đã khiến gần 200 người thương vong. Nhóm Nhà nước Hồi giáo tỉnh Khorasan (IS-K), nhánh hoạt động tại Afghanistan của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công đẫm máu này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC