Thế giới

Lính Nga bắn chỉ thiên, đuổi lính Ukraine ở sân bay Belbek

Đức Vinh
ANTĐ - Hơn 300 binh sỹ Ukraine không trang bị vũ khí, đã tiến về phía lính Nga đang trấn thủ tại sân bay Belbek, yêu cầu trả lại sân bay cho họ nhưng đã bị lính Nga đuổi đi.
Lính Nga bắn chỉ thiên, đuổi lính Ukraine ở sân bay Belbek ảnh 1
Ảnh minh họa


Hãng thông tấn AP đưa tin, nhiều tiếng súng vừa nổ ra tại sân bay quân sự Belbek gần Sevastopol, khi binh sỹ Ukraine, không trang bị vũ khí yêu cầu quân Nga trấn thủ ở đây trả lại sân bay cho họ.

Quân Nga đã bắn nhiều phát súng chỉ thiên để cảnh cáo và yêu cầu các binh sỹ Ukraine không được tiến lại gần hơn, nếu không sẽ bị bắn.

Kênh truyền hình RT của Nga dẫn lời người phát ngôn chính phủ Crimea cho biết, đã có thêm 3 trung đoàn phòng không của quân đội Ukraine trên bán đảo Crimea đầu hàng chính phủ thân Nga tại đây.

Trong một động thái khác, các sỹ quan hải quân Ukraine ở căn cứ Sevastopol đã không chịu đào ngũ theo lời kêu gọi của tư lệnh cũ, chuẩn đô đốc Denys Berezovsky, người vừa thề trung thành với khu tự trị Crimea hôm 3-3.

Tờ Guardian của Anh đưa tin, sau khi nghe nghe đô đốc Serhiy Haiduk, tân tư lệnh hải quân Ukraine, đọc quyết định cách chức và truy tố vì tội phản quốc đối với ông Berezovsky các sỹ quan này đã tuyên bố họ vẫn sẽ giữ nguyên lời tuyên thệ trước Ukraine.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC