Thế giới

Lính Mỹ thiệt mạng trong cuộc đột kích chống Al-Qaeda ở Yemen

Đặng Vũ
ANTD.VN - Một lính đặc nhiệm Mỹ đã thiệt mạng cùng với đó là 3 người khác bị thương trong một cuộc đột kích tiêu diệt các phần tử của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda tại Yemen vào hôm 29-1. Giới chức địa phương cho biết, 14 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước việc mất đi một thành viên của lực lượng đặc nhiệm. Sự hy sinh này là vô cùng đáng ghi nhận trong nỗ lực chống khủng bố, những kẻ đang đe dọa đến người vô tội khắp thế giới”, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, Đại tướng Joseph Votel cho hay.

Mỹ đang triển khai lính đặc nhiệm đến Yemen để chống khủng bố

Mỹ đang triển khai lính đặc nhiệm đến Yemen để chống khủng bố

Đây là lính Mỹ đầu tiên thiệt mạng do khủng bố kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Ngoài những người thiệt mạng và bị thương, một chiếc máy bay MV-22 Osprey, có nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động đột kích, cũng đã hạ cánh trong tư thế khó khăn và khiến 2 quân nhân khác bị thương. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc nhấn mạnh rằng, việc này không phải do hành động của đối phương gây ra. Chiếc máy bay không thể sử dụng sau cú hạ cánh và đã bị quân đội Mỹ tiêu hủy ngay sau đó.

Theo hãng tin AP, lực lượng an ninh của Yemen cũng tham gia vào cuộc đột kích ở tỉnh Bayda và tiêu diệt được 3 lãnh đạo cấp cao của Al-Qaeda có tên Abdul-Raouf al-Dhahab, Sultan al-Dhahab, và Seif al-Nims. Tổng cộng 14 phần tử khủng bố đã bị thiệt mạng. 

Quân đội Mỹ cho biết, không phải họ phát hiện ra một ý đồ khủng bố nào có liên quan đến những kẻ bị tiêu diệt trong cuộc đột kích mà đang cố gắng tiêu diệt những phần tử Al-Qaeda có âm mưu tấn công toàn thế giới. 

Theo NBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC