Thế giới

Lính Mỹ sẽ có khẩu phần ăn “bánh pizza vĩnh cửu”

Đức Thắng
ANTĐ - Ngành hóa thực phẩm đang ngày càng phát triển và những thành tựu mới nhất của nó luôn được áp dụng để cải thiện khẩu phần ăn cho binh sĩ.
Lính Mỹ sẽ có khẩu phần ăn “bánh pizza vĩnh cửu” ảnh 1

Các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Massachusetts chuyên nghiên cứu các công trình phục vụ cho sự phát triển của quân đội Hoa Kỳ, sắp hoàn tất phát minh ra loại bánh pizza có thời hạn sử dụng trong vòng 3 năm.

Bánh pizza là một trong những món ăn phổ biến nhất của các binh sĩ quân đội Mỹ. Bắt đầu từ năm 1981, hậu cần quân đội Mỹ đã chuyển từ thực phẩm đóng hộp sang dùng khẩu phần thức ăn khô, nhưng vẫn chưa có bánh pizza.

Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Massachusetts đã nhiều năm cố tìm công thức làm bánh pizza có thời hạn sử dụng dài. Sau vô số thử nghiệm và kiểm tra đã có phiên bản chót của thứ pizza “vĩnh cửu” với mùi vị không khác gì bánh pizza thông thường.

Sự khác biệt duy nhất là không được ăn “bánh vĩnh cửu” khi còn nóng.

Binh lính Mỹ hiện thời chưa có dịp đánh giá về món “bánh pizza khoa học”, bởi nó vẫn còn đang trong chu trình hoàn thiện. Hiện chưa có thông tin gì về thời điểm sản phẩm trở thành khẩu phần ăn chính thức trong quân đội Mỹ.

Theo “Tiếng nói nước Nga”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC