Thế giới

Lính dù Ukraine thiệt hại nặng sau cuộc tấn công của Không quân Nga gần Kherson?

Bạch Dương
ANTD.VN - Lính dù Ukraine đã trở thành mục tiêu tấn công của Không quân Nga và lực lượng này theo thông báo đã chịu tổn thất nặng nề.
Trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt, Không quân Nga đã thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn tại khu vực Kherson và họ thông báo gây thiệt hại nặng cho lính dù Ukraine.
Thông tin nói trên đã được cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga công bố vào ngày 6 tháng 8, trong bản tóm tắt hoạt động hàng ngày liên quan đến chiến dịch.
Theo báo cáo, lực lượng vũ trang Nga đã chú ý đến đầu cầu của Quân đội Ukraine trên sông Ingulets ở quận Veliko Oleksandrovsky, thuộc vùng Kherson.
Gần làng Belogorka, Không quân và Pháo binh Nga đã thực hiện một cuộc tấn công tổng hợp vào điểm triển khai tạm thời (VPD) của Lữ đoàn tấn công đường không số 46 thuộc Lực lượng Dù - Quân đội Ukraine. Kết quả là hơn 400 binh sĩ thiệt mạng.
Ngoài ra, máy bay của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã tấn công các vị trí của một trong những tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn cơ giới hóa số 63 thuộc Quân đội Ukraine gần các làng Andreevka, Lozovoe và Dolgovoe bằng tên lửa không đối đất.
Kết quả của cuộc tấn công là hơn 70 quân nhân Ukraine đã thiệt mạng và khoảng 150 người bị thương với các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều vũ khí, phương tiện tác chiến đã bị phá hủy.
Tổn thất lớn trong hàng ngũ các đơn vị tác chiến của Ukraine trên hướng Mykolaiv đã dẫn đến việc nhiều binh sĩ của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 59 và Lữ đoàn bộ binh độc lập số 61 thuộc lực lượng vũ trang Ukraine phải rời khỏi vị trí.
Không chỉ có vậy, phía Nga cho biết Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 35 của Hải quân Ukraine bị cáo buộc đã từ chối thực hiện mệnh lệnh thực hiện cuộc tấn công nhằm vào Kherson, khi bắt đầu rời khỏi vị trí và đào ngũ.
Ngoài ra, gần thành phố Zaporozhye, một kho nhiên liệu và chất bôi trơn của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy với trữ lượng hơn 50.000 tấn dầu diesel phục vụ nhu cầu của xe thiết giáp thuộc nhóm quân Dnepr.
Cùng lúc đó, tại làng Vyvodovo thuộc vùng Dnepropetrovsk, máy bay Nga đã đánh vào cứ điểm của đội hình "Quân đoàn nước ngoài". Kết quả là hơn 80 lính đánh thuê từ nhiều quốc gia và 11 đơn vị thiết bị đặc biệt đã bị phá hủy.
Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng tất cả các mục tiêu được đặt ra cho chiến dịch quân sự đặc biệt đều sẽ được hoàn thành và không có mốc thời gian cụ thể, mọi việc sẽ diễn ra cho tới khi thành công.
Tuy nhiên cần lưu ý rằng những thông số "rất đẹp" được phía Nga đưa ra hoàn toàn không có bằng chứng xác thực. Chính quyền Ukraine cho biết, nếu tính thương vong theo số liệu mà Nga đưa ra từ đầu cuộc chiến tới nay thì đã cao gấp 5 lần tổng binh lực của họ.
Về phần mình, Bộ Quốc phòng Ukraine cũng thông báo đã gây thiệt hại nặng nề cho cả lính chính quy của Nga, ly khai miền Đông cùng với lính đánh thuê Wagner trên mặt trận Donbass và Kherson.
Dễ dàng nhận thấy rằng ngoài cuộc chiến trên thực địa, một cuộc chiến thông tin cũng được cả hai phía Nga và Ukraine tích cực triển khai nhằm cổ vũ tinh thần binh sĩ phía mình, đồng thời gây hoang mang và giảm nhuệ khí với đối phương.

Theo Reporter

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC