Thế giới

Lính đặc nhiệm Trung Quốc lập kỷ lục "plank" suốt 8 giờ

Trung Hiếu

ANTĐ - Là động tác tập luyện đơn giản để giữ sức khỏe mỗi ngày, “plank” đang trở thành trào lưu gây sốt đối với những ai mong muốn sở hữu một vòng eo hấp dẫn. Bởi vậy, cuộc thi plank mới đây càng trở nên thu hút, và người lập kỷ lục thế giới mới ở “môn” plank là một lính đặc nhiệm Trung Quốc, với thời gian duy trì đến 8 tiếng đồng hồ.

Plank là từ để chỉ cách tập luyện mới rất đơn giản, nhằm tạo ra sự dẻo dai cho cơ thể cùng một vòng eo thon gọn. Để tập plank hết sức dễ dàng, người tập chỉ cần đặt 2 khuỷu tay vuông góc trên mặt phẳng, giữ đầu thẳng và nhìn về phía trước, giữ toàn bộ phần lưng, hông và chân trên một đường thẳng, hai mũi chân cong ghì xuống nền.

Với những người tập plank thông thường, thời gian để giữ cơ thể ở trạng thái trên được tính bằng giây, khoảng 60-120 giây là cơ thể sẽ cảm thấy mỏi, hông rung, lắc…

Bởi vậy, khi một lính đặc nhiệm Trung Quốc có tên Mao Weidong giữ được tư thế plank trong… 8 tiếng 1 phút thì không ít người đã cảm thấy choáng váng.

Anh Mao đang thực hiện tư thế plank trong cuộc thi

Anh Mao đang thực hiện tư thế plank trong cuộc thi

Kỷ lục thế giới nói trên được Mao thiết lập trong cuộc thi plank với một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ đáng gờm có tên George Hood. Chính Hood đã tạo ra kỷ lục plank của thế giới hồi năm ngoái, và năm nay thậm chí anh còn xuất sắc hơn, khi giữ được tư thế plank trong 7 giờ 4 phút 5 giây.

Song đáng tiếc cho cựu lính thủy đánh bộ Mỹ, vì đối thủ Trung Quốc của anh… quá xuất sắc. Bởi Mao đã giữ được plank tới 8 giờ 1 phút 1 giây, qua đó lập kỷ lục plank mới của thế giới.

Sau cuộc thi, Mao Weidong cho rằng nhờ công việc làm cảnh sát của mình mà anh mới có cơ thể khỏe mạnh đến vậy. Anh cũng kêu gọi khán giả truyền hình tập luyện plank thường xuyên để rèn luyện sức khỏe.

Dưới đây là video plank kỷ lục của Mao Weidong:

Theo SPN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC