Pháp luật

Lĩnh án vì “bắt vạ” người “tòm tem” với vợ

Trịnh Tuyến
ANTĐ - TAND TP Hà Nội đã quyết định chỉ xử phạt 30 tháng tù đối với Ngô Ngọc Sơn (SN 1965, trú ở xóm 6, xã Nguyễn Khê, Đông Anh, Hà Nội), sau phiên xét xử phúc thẩm chiều qua, 11-3. 

Trước đó, ngày 27-12-2012, TAND huyện Đông Anh đã xử phạt Ngô Ngọc Sơn 4 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, theo khoản 2, Điều 135-BLHS. Cho rằng hình phạt đối với mình là quá nghiêm khắc, Ngô Ngọc Sơn đã kháng cáo. Bị hại trong vụ án là ông Trần Nhật Lâm (SN 1956), trú ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội là chủ một trang trại gà. Nội dung bản án sơ thẩm xác định, vợ Sơn là chị Nguyễn Thanh Mai từng làm thuê – chăn nuôi gà cho gia đình ông Lâm và có quan hệ “tình cảm” với ông này. Do bị phát hiện ra mối quan hệ bất chính với ông chủ trại gà nên chị Mai đã bị chồng “quản thúc”. Tuy nhiên, giữa 2 người vẫn “thậm thụt” với nhau.

Chập tối 1-5-2012, ông Lâm đánh hẳn ô tô tới tận nhà Sơn để thăm hỏi nhân tình. Tại đây, thấy chồng của người tình đi vắng nên ông Lâm đã “gạ gẫm” chị Mai “chiều” thêm một lần nữa. Nhưng đúng lúc 2 người đang chuẩn bị “quan hệ” thì bị Ngô Ngọc Sơn về nhà bắt quả tang. Ngay sau đó, Ngô Ngọc Sơn dùng búa dọa đánh tình địch và bắt phải viết giấy nhận nợ 100 triệu đồng. Ngày 8-8-2012, ông Lâm đến thanh toán tiền “vạ” và yêu cầu chồng người tình hủy giấy vay nợ, nhưng không được đồng ý, khiến 2 bên to tiếng với nhau. Đúng lúc đó thì tổ công tác của Công an thị trấn Đông Anh đi ngang qua phát hiện nên đã mời những người liên quan về trụ sở giải quyết.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo thành khẩn khai nhận lại toàn bộ hành vi phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết. Xét thấy, bị cáo đã khắc phục hết hậu quả và hành vi phạm tội một phần do lỗi của bị hại nên HĐXX phúc thẩm quyết định giảm hình phạt từ 4 năm tù xuống còn 30 tháng tù đối với Ngô Ngọc Sơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC