Pháp luật

Lĩnh án tử vì hám 500 USD

Giang An - T. Loan

ANTD.VN - Lỉa nhận lời vận chuyển bao tải chứa 7 gói ma túy để lấy 500 USD tiền công. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị giao hàng cho khách thì Lỉa bị công an bắt giữ.

Ngày 23-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Dềnh Bá Lỉa (34 tuổi) trú xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào ngày 30-7-2020, Lỉa đi làm rẫy thì gặp hai người đàn ông. Qua trò chuyện, hai người này giới thiệu là người Lào và đặt vấn đề thuê Lỉa vận chuyển 7 gói ma túy đến đường liên xã thuộc bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn, với số tiền công 500 USD.

Hám số tiền công đó, Lỉa nhận lời. 2 người Lào đưa cho Lỉa 1 bao tải chứa 7 gói ma túy và 500 USD.

Lĩnh án tử vì hám 500 USD ảnh 1

Dềnh Bá Lỉa trong phiên xét xử

Nhận hàng, Lỉa đưa ma túy về nhà giấu trong bếp. Một ngày sau, người Lào gọi điện thoại cho Lỉa nói đi giao ma túy và cho số điện thoại của khách. Tối một ngày sau, Lỉa đưa bao tải ma túy để chuẩn bị đi giao.

Trên đường đi, Lỉa bị công an phát hiện và bắt giữ cùng tang vật là 5 gói ma túy với trọng lượng 4.994 gam và 2 gói ma túy đá với khối lượng 2.003 gam.

Trong phiên xét xử, Lỉa thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vì tham số tiền công nên mới nhận lời đưa ma túy. Trước giờ nghị án, Lỉa thành khẩn xin cơ hội được sống để về với vợ con.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Dềnh Bá Lỉa án tử hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC