Pháp luật

Lĩnh án tử hình vì mua bán 3kg ma túy

Giang An - T. Loan

ANTD.VN - Người Lào nói với Xê nếu ai có nhu cầu mua ma túy thì báo. Sau đó, qua zalo Xê nhận được đơn hàng là 2,9 kg ma túy. Khi đang chuẩn bị giao hàng thì Xê bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 18-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Và Bá Xê (25 tuổi) trú xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào tháng 4-2020, một người Lào làm quen và nói với Xê, ai có nhu cầu mua ma túy thì báo giúp. Mỗi kg ma túy bán được, Xê sẽ nhận được 5 triệu tiền hoa hồng.

Lĩnh án tử hình vì mua bán 3kg ma túy ảnh 1

Xê trong phiên xét xử

Ngày 25-6-2020, qua zalo, Xê nhận được tin nhắn của một người tên Thuận không rõ địa chỉ đặt mua 3 kg ma túy đá. Xê hỏi người Lào thì được báo giá là 100 triệu đồng/kg ma túy.

Rạng sáng ngày 29-6-2020, Xê mang hơn 2,9 kg ma túy đến giao cho người đàn ông tên Thuận thì bị công an phát hiện và bắt giữ. Lợi dụng trong lúc hỗn loạn, Thuận chạy thoát.

Trong phiên xét xử, Xê thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Xê bật khóc và xin được cho một cơ hội sống để trở về với vợ con.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Và Bá Xê mức án tử hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC