Thế giới

Lĩnh án tù chung thân vì giết hại 5 người

Hoàng Tuất
ANTD.VN - Sirozhiddin Sheraliev, người Uzbekistan đến Nga tìm việc làm để giúp đỡ gia đình. Tại đây, hắn gặp và yêu Nadezhda, người phụ nữ có 4 con. Do bị mẹ của Nadezhda phản đối, Sheraliev đã sát hại bà để trả thù. Khi bị phát hiện, hắn giết luôn cả 6 người còn lại. Tuy nhiên, có 2 người may mắn thoát chết. 

Lĩnh án tù chung thân vì giết hại 5 người ảnh 1Sheraliev và ngôi nhà, nơi hắn đã giết hại 5 người

Trốn vào phòng tắm cũng không thoát

Mới đây, Tòa án tỉnh Tula, Nga đã ra phán quyết đối với Sirozhiddin Sheraliev, công dân Uzbekistan về các tội giết người (5 người, trong đó có 3 trẻ em, dùng thủ đoạn đặc biệt tàn ác, với mục đích che giấu tội phạm khác); mưu sát (2 người, trong đó có trẻ em); tấn công tình dục trẻ em; trộm cắp tài sản. Trong quá trình điều tra vụ án chấn động dư luận này, có hơn 100 nhân chứng bị thẩm vấn, 40 cuộc giám định tư pháp đã được thực hiện. Để làm rõ các tình tiết của vụ án, điều tra viên thậm chí đã phải tới cả Uzbekistan. 

Theo tài liệu điều tra, đêm 30-5-2015 tại nhà số 26, phố Orlovskoye Shosse trong khu đô thị Kosaya Gora, thành phố Tula, tỉnh Tula, Sheraliev đã giết hại dã man 2 người phụ nữ và 3 trẻ em. Đó là bà Yelena Romanova 49 tuổi, Nadezhda Andreeva 29 tuổi, con gái bà Yelena và 3 đứa trẻ khác. Ngoài ra, bé trai 7 tuổi và Oskar Buniyazov 37 tuổi, người sống chung với Nadezhda đã may mắn sống sót. Buniyazov cũng là người Uzbekistan.

Sheraliev đến Kosaya Gora tìm việc làm vào năm 2011. Ở Uzbekistan hắn còn có bố mẹ ốm đau và 2 chị gái. Ban đầu, Sheraliev đi lang thang, gặp việc nào, làm việc ấy kể cả chăn bò. Cứ như vậy, hắn sống vất vưởng qua ngày. Tuy nhiên, khi gặp Nadezhda, hắn đã yêu người phụ nữ có 4 con này. Do bị bà Yelena công khai phản đối, họ chia tay nhau nhưng vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè. Nadezhda sau đó chung sống với Buniyazov, còn Sheraliev trở thành kẻ nghiện rượu.

Chiều ngày 30-5, Sheraliev đến thăm Nadezhda và tặng cho con của Nadezhda chiếc điện thoại di động cũ. Sheraliev được mời ở lại ăn cơm cùng với cả gia đình, họ ngồi uống rượu đến nửa đêm. Khi thấy mọi người trong nhà đã ngủ say, nhớ lại sự đối xử của bà Yelena với mình trước đây, hắn quyết định trả thù. 

Sheraliev dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực và cổ bà Yelena khiến bà tử vong tại chỗ. Khi thấy những đứa trẻ tỉnh dậy do tiếng kêu của bà, sợ bị lộ, hắn đã giết tất cả những người còn lại. Bé gái 11 tuổi trốn vào phòng tắm và kịp gọi điện báo cho cảnh sát, nhưng vẫn bị hắn tìm được. Sheraliev hãm hiếp rồi đâm cháu bé bằng 16 nhát dao. Tin rằng tất cả các nạn nhân đã chết, hắn lấy trộm chiếc điện thoại di động của Buniyazov và bỏ đi. Tuy nhiên sau đó, bé trai 7 tuổi cùng Buniyazov được đưa tới bệnh viện và được cứu sống. Sheraliev đã bị bắt gần nơi gây án.

Do đã uống quá nhiều rượu 

Tại phiên tòa, Anastasia Svistunova, chị họ của Nadezhda cho biết, cháu trai sống sót hiện được gia đình bà chăm sóc. Năm nay, bé sẽ học xong lớp một. Còn theo lời khai của Buniyazov, hôm đó, họ đã uống 2 chai rượu vodka, 5 lít bia và khá nhiều rượu tự nấu từ chiếc bình 5 lít. Sau đó, anh ta đi ngủ trước vì đã khá say. Buniyazov còn khai, vào thời điểm những người khác bị giết, do ngủ mê mệt, anh ta không nghe thấy tiếng kêu la và chỉ tỉnh dậy khi bị Sheraliev đâm nhiều nhát vào ngực. 

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án đối với viên sĩ quan trực ban của cảnh sát thành phố Tula, người đã nghe cuộc điện thoại cầu cứu của bé gái 11 tuổi về tội thiếu tinh thần trách nhiệm không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao. Theo nội dung đoạn băng ghi âm cuộc gọi được tòa công bố, cô bé nói rõ, bà ngoại đã bị giết và thông báo chính xác địa chỉ nhà mình. Hiện vụ án này vẫn đang được điều tra.

Ngày 17-11-2016, Tòa án tỉnh Tula đã tuyên phạt Sheraliev tù chung thân với chế độ giam giữ nghiêm ngặt và phải bồi thường cho nạn nhân 7 tuổi 3,5 triệu rúp.

Theo Komsomol. Pravda

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC