Pháp luật

Lĩnh án hơn 18 năm tù vì tàng trữ ma túy và đạn

Lâm Giang
ANTD.VN - Ngày 9-5, Toà án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Anh Đức (SN 1970), trú tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy về hành vi "tàng trữ trái phép chất ma túy” và "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Lĩnh án hơn 18 năm tù vì tàng trữ ma túy và đạn ảnh 1
BỊ cáo Phạm Anh Đức tại phiên tòa xét xử

Theo hồ sơ vụ án, ngày 31/7/2020, Phạm Anh Đức đi từ nhà đến thị trấn Me, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) để mua phong lan. Tại đây, do có nhu cầu sử dụng ma túy cho bản thân, Đức đã nhờ một người đàn ông không quen biết, không rõ địa chỉ mua hộ ma túy với số tiền 1 triệu đồng.

Sau khi mua được ma túy, Đức đã tìm chỗ vắng người để sử dụng. Số còn lại thì cất giấu trong người rồi đi về nhà. Khi đến khu vực xóm Dương, xã Ngọc Lương thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang và thu giữ trong người Đức 0,20 gram ma túy loại heroin.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phạm Anh Đức, thu giữ thêm 303,14 gram ma túy loại Methaphetamine, 0,19 gram ma túy loại heroin, 0,71 gram ketamine, 0,72 gram MDMA (thuốc lắc), 4,67 gram nhựa thuốc phiện, 2 túi nilon bên trong có chứa nhiều gói nilon màu trắng đựng các viên nén màu xanh, 60 đoạn ống thủy tinh màu trắng, 1 cân điện tử, 2 kim tiêm chưa sử dụng, 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá tự chế, 9 viên đạn cỡ 7,62x25mm, 2 viên đạn ghém cỡ 12, 1 mô hình vỏ lựu đạn, 1 chiếc bật lửa tự chế dạng viên đạn.

Theo khai nhận của Phạm Văn Đức khai, số ma túy lực lượng chức năng thu giữ tại nhà là do Đức mua của một người đàn ông tên Bình, ở Hải Phòng để sử dụng cho bản thân. Sau khi mua số ma túy trên, Đức còn được tặng thêm 1 chiếc cân điện tử và bộ dụng cụ sử dụng ma túy. Số thuốc phiện là do Đức mua từ năm 1998 tại Mai Châu, Hòa Bình, cất giấu trong nhà sử dụng cho bản thân. Đối với 11 viên đạn, 1 mô hình vỏ lựu đạn và chiếc bật lửa tự chế dạng viên đạn là do Đức nhặt được trong khi đi chơi.

Tại phiên tòa, Phạm Anh Đức khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, phù hợp với các tài liệu chứng cứ có được trong quá trình điều tra.

Với hành vi phạm tội nêu trên, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Phạm Anh Đức 17 năm 6 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy”; tuyên phạt 12 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Tổng mức hình phạt cho 2 tội danh mà bị cáo phải chấp hành là 18 năm 6 tháng tù.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC