Pháp luật

Lĩnh 9 năm tù vì giết chết hàng xóm

Trịnh Nguyễn
ANTĐ - Bị anh Thủy đánh đau, Ngọ lao vào nhà vác dao đuổi chém. Nạn nhân bỏ chạy rồi vấp ngã, án mạng đã xảy ra...

Ngày 12-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Ngọ (35 tuổi) trú tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội “giết người”. Người bị Ngọ đâm chết là anh Trần Văn Thủy (SN 1975) cùng trú tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An là hàng xóm của gia đình Ngọ.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 24-9-2013, sau khi đi uống rượu về Ngọ bảo vợ dọn cơm ăn. Thấy vợ cằn nhằn chuyện chiếc xe máy bị hỏng mà mãi Ngọ không mang đi sửa giùm, Ngọ đùng đùng nổi cơn tức giận, mang chiếc xe ra sân đốt. Đúng lúc đó, anh Thủy đi chơi về thấy khói và lửa nên hỏi Ngọ vì sao lại đốt xe. Ngọ cho rằng anh Thủy đang châm chọc mình nên hai bên xảy ra cãi vã. Trong lúc xô xát anh Thủy đánh Ngọ bị thương ở đầu và tay. Bị đánh đau, Ngọ chạy vào nhà lấy dao đuổi đâm anh Thủy. Anh này chạy về đến cửa nhà mình thì vấp ngã, Ngọ thừa cơ lao tới dùng dao chém tới tấp vào người hàng xóm.
Lĩnh 9 năm tù vì giết chết hàng xóm ảnh 1
Bị cáo Lê Văn Ngọ trong phiên tòa sáng nay 

Ngay sau đó, anh Thủy được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng anh Ngọ đã tử vong. Trong phiên tòa sáng nay, Ngọ khai nhận hành vi của mình và cho biết do bị anh Thủy đánh đau nên mới chạy vào nhà lấy dao để đánh lại. Chủ tọa phiên tòa nhận định, trong vụ việc này, anh Thủy cũng phải chịu một phần trách nhiệm về hành động cũng như lời nói của mình. 

Được biết anh Thủy có 4 đứa con nhỏ, đứa đầu mới học lớp 4. Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Ngọ 9 năm tù giam và buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 72 triệu đồng và trợ cấp mỗi tháng 300 nghìn/ cháu cho 4 đứa con của anh Thủy đến khi nào các cháu trưởng thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC