Kinh doanh

Liên tục bị xử phạt vi phạm về giá bán hàng, Bách Hóa Xanh nói gì?

Vân Hằng
ANTD.VN -  Đại diện Bách Hóa Xanh cho biết, chuỗi bán lẻ này sẽ tìm giải pháp để ổn định giá bán, nhưng trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách Hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngừng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này.
Liên tục bị xử phạt vi phạm về giá bán hàng, Bách Hóa Xanh nói gì? ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Đắk Lắk

Trong thông cáo gửi các cơ quan báo chí tối ngày 19-7, đại diện Bách Hóa Xanh cho biết, chuỗi bán lẻ này lắng nghe và đồng cảm với các bức xúc của khách hàng về việc giá bán một số mặt hàng tăng và chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo. Cụ thể như: chưa cập nhật giá niêm yết kịp thời, tính tiền nhầm, cân sai, Lực lượnghái độ phục vụ chưa tốt… tại một số cửa hàng.

“Ban Lãnh đạo đang rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành và tìm kiếm giải pháp xử lý”- đại diện Bách Hóa Xanh cho hay.

Đồng thời, Ban lãnh đạo Bách Hóa Xanh cũng đưa ra một số giải pháp để kiểm soát giá bán hàng hóa thiết yếu.

Theo đó, chuỗi bán lẻ này sẽ tăng thêm mã sản phẩm trong danh mục hàng hóa thiết yếu cam kết giữ giá bán cố định đăng ký với Sở Công Thương TP HCM. Bán hàng có giới hạn số lượng để bảo đảm nhiều người mua được hàng và tránh tình trạng “đầu cơ – thu gom sỉ”.

Bách Hóa Xanh cũng sẽ làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lý, đồng thời tiếp tục tăng sản lượng mua và giữ giá bán không tăng.

Đối với trường hợp sản phẩm có giá mua vào tăng bất hợp lý, Bách Hoá Xanh sẽ chuyển hướng mua các sản phẩm khác thay thế hoặc nhanh chóng tìm kiếm nhà cung cấp và vùng trồng mới để giảm áp lực cung ứng.

Ví dụ như mua hàng rau củ từ khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ cung cấp thêm cho TP HCM) nhằm tiếp tục đáp ứng đủ nhu cầu sản lượng cho người tiêu dùng.

“Trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách Hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý (không mua bằng mọi giá). Trong những trường hợp khó khăn này, chúng tôi sẽ thông tin rõ ràng lý do đứt hàng vì giá mua vào tăng cao đến khách hàng.

Chúng tôi khẳng định Bách Hoá Xanh không có chủ trương tăng giá bán để gia tăng hiệu quả lợi nhuận”- đại diện Bách Hóa Xanh nói.

Trước đó, người tiêu dùng tại TP HCM phản ánh Bách Hóa Xanh tăng giá sản phẩm thiết yếu thêm 3-4 lần. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, việc chuỗi bán lẻ này tăng giá bán quá cao khiến người dân bức xúc, kêu gọi tẩy chay.

Liên tiếp sau đó, hai cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Sóc Trăng và Đắk Lắk bị lực lượng QLTT xử phạt vì bán hàng cao hơn giá niêm yết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC