Pháp luật

Liên tiếp phát hiện lái xe chở hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Mai Hà
ANTD.VN - Trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm soát người đi đường phòng chống Covid-19, trong ngày 6/9, tổ công tác Y9/141 và Tổ liên ngành số 3, CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện hai vụ việc lái xe chở hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể vào 9h45 ngày 6/9, tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ kiểm soát người đi đường phòng chống Covid-19 tại đường Hoàng Quốc Việt - Đặng Thùy Trâm, thuộc phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đã dừng xe kiểm tra người đàn ông đi xe máy BKS 29L1-101xx chở theo một thùng carton. Quá trình kiểm tra phát hiện trong thùng carton có 216 lọ mỹ phẩm màu xanh có tên Innisfree.

Tổ công tác yêu cầu người đàn ông xuất trình giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số mỹ phẩm trên nhưng lái xe không xuất trình được.

Danh tính lái xe được làm rõ là Nguyễn Hữu X. (SN 1983, HKTT: Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Liên tiếp phát hiện lái xe chở hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ ảnh 1

Phát hiện 216 lọ mỹ phẩm Innisfree không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Tổ công tác Y9 đã bàn giao người, phương tiện và tang vật về Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm điều tra theo quy định pháp luật.

Tiếp đó, vào 17h15 cùng ngày, Tổ liên ngành số 3, CATP Hà Nội phối hợp Công an phường Ô Chợ Dừa làm nhiệm vụ trên đường Ô Chợ Dừa, phát hiện một người đàn ông đi xe máy Honda Wave chở các thùng carton có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Danh tính người lái xe được làm rõ là Nguyễn Hữu C. (SN 1987, HKTT: Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội). Quá trình kiểm tra 10 thùng carton bên trong có nhiều hộp bánh màu hồng, trắng, vàng. Lái xe cũng không xuất trình được hóa đơn liên quan đến nguồn gốc hàng hóa.

Nghi vấn lái xe chở hàng không rõ nguồn gốc, tổ công tác đã bàn giao anh C. và tang vật về Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC