Pháp luật

Liên tiếp phát hiện 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 26/6, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng gồm: Lê Minh Hải và Nguyễn Xuân Hoàng để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến các hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý…
Liên tiếp phát hiện 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý ảnh 1

Hai đối tượng Lê Minh Hải (áo kẻ sọc) và Nguễn Xuân Hoàng

Trước đó khoảng 18h45' ngày 15/6/2021, tại ngõ 208 Đội Cấn, tổ công tác của Công an phường Đội Cấn (quận Ba Đình) làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn đã phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong túi quần của người này có 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng và 7 viên nén màu xanh. Đấu tranh khai thác, danh tính đối tượng được xác định là Lê Minh Hải (SN 1980; trú tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Làm việc với lực lượng Công an, Lê Minh Hải khai nhận 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng và 7 viên nén màu xanh lực lượng Công an thu giữ trên người Hải là ma tuý mua về sử dụng.

Qua giám định, số tang vật thu của đối tượng là ma tuý tổng hợp, có trọng lượng 4,972 gam. Lê Minh Hải là đối tượng từng có có 5 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, đánh bạc, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong một diễn biến khác, vào khoảng 23h05' cùng ngày, tại ngõ 110 Ngọc Hà, tổ công tác của Công an phường Đội Cấn tiếp tục phát hiện có một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong túi quần người này có 1 túi nilon chứa 8 viên nén màu vàng.

Khai thác nhanh, đối tượng khai nhận đó là ma tuý mang đi bán cho các con nghiện. Danh tính đối tượng ngay sau đó cũng được xác định là Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1997; trú tại xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Kết quả giám định số tang vật thu được là 4,038 gam ma tuý tổng hợp.

Hiện cả 2 vụ việc đang được Công an quận Ba Đình tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC