Chính trị - Xã hội

Liên tiếp các địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường phòng Covid-19

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 6-5, thêm nhiều địa phương thông báo hỏa tốc về việc học sinh tạm dừng đến trường do diễn biến nhanh của dịch Covid-19. Nhiều nơi cũng phải đẩy nhanh lịch kiểm tra học kỳ II trước khả năng phải chuyển sang học trực tuyến.
Liên tiếp các địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường phòng Covid-19 ảnh 1

Liên tục các địa phương thông báo tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bắt đầu từ chiều nay, 6/5, học sinh các bậc học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi dừng đến trường để phòng chống Covid-19 do tính này xuất hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Theo Sở này, việc quyết định đi học trở lại sẽ được thông báo sau, căn cứ vào diễn biến dịch bệnh.

Sáng 6/5, khoảng 5.000 học sinh tại 12 trường học từ mẫu giáo đến trung học cơ sở thuộc các xã Việt Tiến, Tượng Sơn và Thạch Lạc (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cũng phải nghỉ học do có hai ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 5/5, Sở GD-ĐT Lào Cai quyết định cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa tạm dừng đến trường từ 6/5 đến hết 9/5 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng có công điện hỏa tốc quyết định tạm thời cho học sinh các cấp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

Sáng 5/5, Sở GD-ĐT Đồng Nai cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố Long Khánh nghỉ học từ 5/5 đến khi có thông báo mới.

Tối 4/5, Phòng GD-ĐT thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố trở lại trường học bình thường vào ngày 5/5.

UBND huyện Tân Uyên, Lai Châu cũng vừa cho học sinh các trường trên địa bàn nghỉ học từ 4-6/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi xác định hơn 100 trường hợp F1 liên quan ca nhiễm Covid-19, UBND huyện Thanh Miện, Hải Dương đã cho hơn 1.000 học sinh các cấp học trên địa bàn huyện tạm thời nghỉ học từ ngày 4/5.

Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 15 tỉnh, thành phố phải cho học sinh tạm dừng đến trường vì có ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC