Quân sự

Liên quân Saudi Arabia không kích dữ dội phiến quân Houthi ở Yemen

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Liên quân Saudi Arabia không kích dữ dội phiến quân Houthi ở Yemen trong ngày 23-11-2021, nhằm vào các địa điểm đặt tên lửa đạn đạo bí mật xung quanh Thủ đô Sanaa.
Liên quân Saudi Arabia không kích dữ dội phiến quân Houthi ở Yemen ảnh 1

Liên quân Saudi Arabia không kích dữ dội phiến quân Houthi ở Yemen. Ảnh minh họa

Sáng sớm 23-11, truyền thông nhà nước Saudi Arabia cảnh báo dân thường nên tránh xa các khu vực ở Thủ đô Sanaa của Yemen khi lực lượng liên quân tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một số mục tiêu quân sự của Houthi.

Các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện để tránh thương vong cho dân thường và thiệt hại về tài sản, theo liên quân Saudi Arabia. Lực lượng này cũng cho biết, các bệnh viện và tổ chức trong khu vực đã bị phiến quân xâm nhập và dân thường được cho là đã được sử dụng làm “lá chắn sống”.

Đoạn video chưa được xác nhận trên mạng xã hội cho thấy cảnh vụ nổ rực sáng bầu trời đêm ở Sanaa. Hiện chưa có thông tin thương vong về người cũng như thiệt hại về vật chất.

Liên quân Saudi Arabia tiến hành không kích dữ dội phiến quân Houthi ở Yemen vài giờ sau khi lực lượng này công bố đoạn video cho thấy Houthi đang thử nghiệm hệ thống phòng không tại Sân bay Quốc tế Sanaa, nơi có 1 đường băng dài 3.200m.

Liên quân cho biết, đoạn video chứng minh rằng các phiến quân Houthi đã biến sân bay này thành doanh trại quân sự, có tên lửa và kho chứa máy bay không người lái.

Vài ngày trước, nhóm phiến quân Houthi đã nhận trách nhiệm tiến hành một số cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng của Saudi Arabia, bao gồm căn cứ King Khalid của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC