Quân sự

Liên quân Arập phá hủy tàu chở thuốc nổ ở Biển Đỏ

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Liên quân Arập do Saudi Arabia dẫn đầu đã phá hủy “một tàu chở thuốc nổ và được điều khiển từ xa” của nhóm phiến quân Houthi ở phía Nam Biển Đỏ, hãng thông tấn Nhà nước Saudi Arabia SPA dẫn tuyên bố của Người phát ngôn liên quân này, Đại tá Al-Maliki cho biết.
Liên quân Arập phá hủy tàu chở thuốc nổ ở Biển Đỏ ảnh 1

Một cuộc không kích của Saudi Arabia vào phiến quân Houthi ở Yemen

Theo Đại tá Al-Maliki, con tàu là “mối đe dọa đối với an ninh khu vực và quốc tế, các tuyến hàng hải và thương mại toàn cầu”.

Vài giờ trước đó, liên quân Arập tuyên bố đã đánh chặn một máy bay không người lái của Houthi được cho là phóng vào sân bay quốc tế Saudi Abha, SPA đưa tin.

Đại tá Al-Maliki cho biết, do máy bay không người lái bị đánh chặn và phá hủy, một số mảnh vỡ đã rơi xuống sân bay, nhưng không gây thiệt hại hoặc thương tích cho dân thường.

Vị Đại tá này mô tả vụ việc là “một hành động khủng bố tàn bạo” và nhấn mạnh rằng liên quân “sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để răn đe lực lượng phiến quân này”.

Hồi đầu tuần, SPA đưa tin liên quân Arập đã tiêu diệt một máy bay không người lái của Houthi phóng từ Yemen hướng về Saudi Arabia.

Yemen đã chìm trong cuộc xung đột vũ trang giữa các lực lượng chính phủ do Tổng thống Abdrabbuh Mansour Hadi lãnh đạo và phe đối lập vũ trang Houthi, trong hơn 5 năm qua. Liên quân này tiến hành các cuộc không kích chống Houthi theo đề nghị của Chính phủ Yemen, trong khi Houthi đáp trả bằng các máy bay quân sự không người lái và những vụ tấn công tại các khu vực biên giới của Saudi Arabia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC