Xe+

Liên hoan với bạn bè, lái xe 'lĩnh' ngay hơn 40 triệu đồng tiền phạt

Hoàng Phong

ANTD.VN - Cảnh sát giao thông Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hơn 40 triệu đồng đối với lái ô tô Santafe màu đỏ, BKS 30F-130.91 lưu thông đến ngã ba Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú (thuộc địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội) không chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn.

Sáng 26-11, Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ đề xuất mức xử phạt trên 40 triệu đồng đối với lái ô tô Santafe màu đỏ, BKS 30F-130.91. Lái xe này vi phạm khi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT và khóa cửa xe bỏ đi sau đó.

Liên hoan với bạn bè, lái xe 'lĩnh' ngay hơn 40 triệu đồng tiền phạt ảnh 1

CSGT lập biên bản xử phạt lái xe

Trước đó, lái xe ô tô Santafe màu đỏ, BKS 30F-130.91 lưu thông đến ngã ba Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú (thuộc địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội) và bất ngờ dừng lại, ngủ gục bên ghế lái. Sự việc đã khiến giao thông qua ngã tư này bị ùn tắc, ảnh hưởng đến người và các phương tiện khác trên đường.

Ngay sau đó, tổ công tác của Đội CSGT số 7 đã khẩn trương có mặt, vừa phân luồng chống ùn tắc và yêu cầu lái xe này di chuyển xe vào lề đường.

Trước biểu hiện của lái xe, CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng lái xe không chấp hành, khóa cửa xe bỏ đi. CSGT đã phải niêm phong, đưa phương tiện về nơi tạm giữ.

Sau 2 ngày ra thông báo, lái xe vi phạm trên là Bùi Quang D. (SN 1987) đang ở khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội đã đến trụ sở Đội CSGT số 7 làm việc.

Tại buổi làm việc, sau khi CSGT cho xem lại hình ảnh vi phạm, tài xế đã “tâm phục, khẩu phục” ký biên bản với lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của Cảnh sát. Lái xe này cũng không xuất trình được GPLX theo qui định.

Lái xe tường trình do đi liên hoan với bạn bè, uống rượu say quá, khi CSGT dừng xe cũng không biết gì, rồi bỏ xe lại, về nhà bằng cách nào cũng không nhớ.

CSGT đã lập biên bản xử phạt lái xe với số tiền hơn 40 triệu đồng. Trong thời gian tới, CSGT tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm lái xe vi phạm liên quan đến rượu, bia khi điều khiển phương tiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC