Thể thao

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định

Quỳnh Vân
ANTĐ - Tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo công bố chuỗi các hoạt động tại Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V- Bình Định 2014. 

Dự kiến, Liên hoan thu hút khoảng 50 đoàn quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Pháp, Mỹ, Đức, Anh, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Nhật, Áo, Nauy… Thành viên của các đoàn quốc tế đều là các môn sinh đang học tập và nghiên cứu về môn phái võ Bình Định thuộc các dòng võ tiêu biểu như: Tinh võ đạo, Tráng sĩ đạo, Việt võ đạo, Lam Sơn võ đạo, Vovinam… 

Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam”, Liên hoan sẽ bao gồm các hoạt động như công bố võ cổ truyền Bình Định là Di sản phi vật thể quốc gia, biểu diễn, thi đấu, lễ hội đường phố, bình chọn người đẹp võ cổ truyền, giao lưu giữa các võ đường. Đặc biệt, các môn sinh trong nước và quốc tế sẽ làm lễ dâng hương tưởng nhớ công đức người đã sáng lập ra môn phái, các văn thần, võ tướng phong trào Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung và Đàn tế trời đất. Chương trình diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4-8 tại TP Quy Nhơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC