Văn hóa - Giải trí

Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021

Hương Thủy

ANTD.VN - Với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông",  Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021 do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì, đã chính thức được phát động trên phạm vi toàn quốc. 

Các tác phẩm dự thi thuộc 2 thể loại: Phóng sự và Clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là "ống kính giao thông".

Trong đó, phim phóng sự không dài quá 7 phút, còn "ống kính giao thông" không dài quá 3 phút. Phim phải sản xuất trong năm 2020, 2021 và chưa đạt giải ở bất cứ cuộc thi nào khác. Ban tổ chức khuyến khích phim gửi sớm và đã phát sóng trên Đài Truyền hình Trung ương và địa phương.

Các tác phẩm dự thi tập trung thể hiện rõ các nội dung: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Đồng thời, các tác phẩm dự thi còn phản ánh thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe, thực trạng chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông của người điểu khiển phương tiện, vấn đề mất an toàn giao thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia, sử dụng điện thoại và không thắt dây an toàn. Những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những tai nạn giao thông thảm khốc. Những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện...

Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021 ảnh 1

Cuộc thi dành cho các công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Mỗi thể loại tham dự sẽ gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Giải Nhất thể loại phim phóng sự trị giá 15 triệu đồng. Giải Nhất thể loại "Ống kính giao thông" trị giá 10 triệu đồng.

5 tác phẩm được yêu thích nhất, dựa vào lượt bình chọn trên fanpage của liên hoan phim sẽ được trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Phim dự thi gửi về Ban Tổ chức chậm nhất là ngày 10/9/2021 tại địa chỉ: Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, số 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan phim dự kiến diễn ra vào tháng 10/2021 tại Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC