Văn hóa - Giải trí

Liên đoàn Xiếc Việt Nam hủy 38 "sô" biểu diễn vì dịch Covid-19

Hương Thủy
ANTD.VN - Chỉ ít tháng "mở cửa" trở lại, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã phải hủy 38 "sô" biểu diễn trên toàn quốc do dịch Covid-19 bùng phát.  

Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tống Toàn Thắng cho biết, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đang nỗ lực khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19, bằng việc lên kế hoạch và ký hợp đồng biểu diễn trên toàn quốc. Tuy nhiên, chỉ ít tháng mở cửa trở lại, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên đoàn lại thêm một lần nữa buộc phải dừng các hợp đồng này lại. 

Hiện Liên đoàn Xiếc VN đã phải huỷ 38 suất diễn: Đà Nẵng (7 suất), Thanh Hoá (6), Hạ Long (6), Quảng Bình (3), Nghệ An (5), Hà Nội (11). Chỉ tính riêng số tiền in tờ rơi và quảng bá các chương trình cho các show biểu diễn này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã thiệt hại hơn 100 triệu đồng. 

Dịch Covid-19 làm các đơn vị nghệ thuật lao đao

Dịch Covid-19 làm các đơn vị nghệ thuật lao đao

Vừa mới vực dậy thì đợt tái phát dịch Covid-19 hiện nay khiến không chỉ Liên đoàn Xiếc Việt Nam mà nhiều đơn vị nghệ thuật khác đang ở trong tình trạng lao đao, không có doanh thu biểu diễn, đồng nghĩa với việc diễn viên, người lao động sẽ không có thu nhập.

Trước khó khăn này,  Liên đoàn Xiếc Việt Nam đang tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết để khi dịch bệnh đẩy lùi, sẽ lập tức tung ra các chương trình nghệ thuật đáp ứng nhiệm vụ chính trị và ngày lễ. Hiện tại, các nghệ sĩ của Liên đoàn sẽ lui về tập luyện và âm thầm dàn dựng chương trình. 

Trước đó, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Đi cùng năm tháng lần thứ 3" có chủ đề "Biển đảo là quê hương", tri ân các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7. Tại đêm diễn, chương trình đã tặng các hiện vật như 10 chiếc xe lăn cho các thương binh, tặng máy lọc nước mặn và quà ủng hộ cho các chiến sĩ ở Nhà giàn DK1...

Màn biểu diễn trong chương trình nghệ thuật "Cướp biển 2020" do Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng

Màn biểu diễn trong chương trình nghệ thuật "Cướp biển 2020" do Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng

Đồng thời, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã kịp ra mắt khán giả chương trình xiếc dành cho thiếu nhi mang tên "Cướp biển 2020", vở diễn đánh dấu sự trở lại của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sau thời gian dừng hoạt động bởi dịch Covid-19. 

Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam Tống Toàn Thắng chia sẻ: "Mọi việc đang trên đà hồi phục thì dịch Covid-19 lại ập đến lần thứ 2. Giờ chúng tôi cũng chỉ biết mong, dịch bệnh sớm qua mau để anh em nghệ sĩ lại tiếp tục được cống hiến với nghề. Nghệ thuật xiếc vốn ngắn ngủi về tuổi nghề, dịch bệnh càng kéo dài, các nghệ sĩ trẻ càng thiệt thòi".  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC