Thế giới

Libya đóng cửa không phận Benghazi

Thu Nguyên
ANTĐ - Nhà chức trách Libya đã tạm đóng cửa không phận Benghazi - thành phố lớn thứ hai ở Libya vì lý do an ninh, sau khi Đại sứ Mỹ Chris Stevens và 3 quan chức khác bị giết hại trong cuộc tấn công, đốt phá lãnh sự quán Mỹ tại thành phố này. 

Liên quan đến vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi hôm 11-9, lực lượng an ninh Libya đã tiến hành điều tra, thu thập bằng chứng. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Libya Wanis al-Sharif cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ tấn công, tuy nhiên, ông này không cung cấp thông tin chi tiết để tránh ảnh hưởng đến tiến trình điều tra. 

Nhà chức trách Mỹ cũng đang điều tra khả năng đây là âm mưu của các nhánh Al-Qaeda hoặc những đối tượng ủng hộ mạng lưới này, lợi dụng làn sóng phản đối bộ phim có nội dung xúc phạm nhà tiên tri Mohammed để gây ra vụ tấn công nhân dịp kỷ niệm vụ khủng bố 11-9. Lúc đầu, một đám đông biểu tình tràn vào lãnh sự quán Mỹ nhưng sau đó, theo các nhân chứng, tòa nhà bị tấn công bằng súng phóng lựu và bị đốt cháy khiến Đại sứ Mỹ và 3 người khác thiệt mạng.

(Theo AFP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC