Chính trị - Xã hội

LHQ đánh giá cao Việt Nam ứng phó bão Haiyan

Tạ Toàn
ANTĐ - Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cho biết: Liên hợp quốc đánh giá cao sự tích cực chủ động của Chính phủ Việt Nam trong công tác chuẩn bị phòng chống bão đã giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của do bão gây ra. 

Lần đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ đã khởi động các phương án chuẩn bị ở mức độ cao nhất, sẵn sàng phòng chống bão. Gần 800.000 người đã được sơ tán trước khi bão vào. Các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương cũng đã được đặt trong trạng thái phòng chống bão cao nhất, luôn sẵn sàng và được chỉ đạo thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết nhất có thể. 

Bà Pratibha Mehta - Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với sự chuẩn bị và các biện pháp đã được Chính phủ thực hiện khi đối mặt với cơn bão này. Sự chỉ đạo của    Chính phủ từ cấp cao nhất đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của cơn bão và số người thiệt mạng”. Lực lượng nhân viên cứu trợ nhân đạo của Liên hợp quốc và các tổ chức phi chính phủ quốc tế đã công nhận và hoan nghênh các biện pháp phòng chống bão chủ động của Việt Nam, nhờ đó thiệt hại về người và của do cơn bão gây ra thấp hơn so với dự đoán ban đầu. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC