Xe+

Lexus giới thiệu mẫu ván trượt bay cực kì ấn tượng

Đặng Vũ
ANTĐ - Lexus vừa cho ra mắt một mẫu ván trượt bay cực kì độc đáo, có khả năng bay trên cách mặt đất một vài cm mà không cần pin hay nguồn năng lượng nào khác.

Người anh hùng trong bộ phim viễn tưởng “Back to the Future II” hồi năm 1989 đã sử dụng một chiếc ván trượt bay để thoát khỏi kẻ thù của mình, điều đã tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế phát minh ra một phương tiện tương tự trong đời thực. Vào hôm 24-6 vừa qua, hãng xe hạng sang Lexus vừa đăng tải một đoạn video về Slide, nguyên mẫu của chiếc ván trượt có khả năng bay cách mặt đất vài cm.
Lexus giới thiệu mẫu ván trượt bay cực kì ấn tượng ảnh 1
Lexus giới thiệu mẫu ván trượt bay cực kì ấn tượng ảnh 2Để hoạt động được, nhất thiết Slide phải được đặt trong một bề mặt bằng kim loại, hay có gắn các thanh kim loại

Đoạn video quảng cáo trên YouTube cho thấy, Slide phát ra làn hơi nước dưới bề mặt được làm bằng gỗ, có hình dáng cong nhẹ giống như những ván trượt thông thường.

Lexus cho biết, Slide hoạt động nhờ sự kết hợp giữa chất siêu dẫn làm lạnh bằng nitơ hóa lỏng và nam châm vĩnh cửu. Làn khói tỏa ra từ ván trượt chính là nitơ hóa lỏng, được sử dụng để giữ các chất siêu dẫn ở nhiệt độ lạnh, trong khi nam châm vĩnh cửu sẽ tương tác với bề mặt kim loại bên dưới và giúp chiếc ván lơ lửng được trên không. Như vậy, nếu muốn sử dụng chiếc ván trượt này thì nhất thiết là nó phải ở trong một bề mặt làm bằng kim loại, tuy nhiên, trong đoạn video, Lexus đã sơn màu mặt kim loại thành màu đường bê tông, nhằm che đi bí quyết đằng sau.

Theo Lexus, ván trượt Slide được tạo ra với sự trợ giúp của “những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ siêu dẫn điện”. Slide sẽ được tiếp tục thử nghiệm tại Barcelona, Tây Ban Nha, vào tuần tới và hiện, Lexus chưa có ý định bán sản phẩm này.
Đoạn video quảng cáo của Lexus:

Theo PCWorld

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC