Pháp luật

Lén sang nhà chị họ trộm cắp “lợn nhựa” lấy tiền ăn tiêu, mua dây chuyền vàng

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 2/8, CATX Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Hùng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản…  
Lén sang nhà chị họ trộm cắp “lợn nhựa” lấy tiền ăn tiêu, mua dây chuyền vàng ảnh 1

Đối tượng Hùng cùng chiếc dây chuyền được cơ quan Công an trong quá trình điều tra thu hồi lại

Trước đó, ngày 23/7/2021, CATX Mỹ Hào nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị H. (SN 1998, trú tại phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào) về việc gia đình chị bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp số tiền khoảng 57 triệu đồng đựng trong lợn tiết kiệm.

Nhận được tin báo, CATX Mỹ Hào đã phối hợp với CAP Nhân Hòa xác minh, nhanh chóng xác định, Nguyễn Xuân Hùng (SN 2003, ở thôn Nguyễn Xá, phường Nhân Hoà, TX Mỹ Hào - em họ chị H.) chính là đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận trong 2 ngày (17 và ngày 20/7/2021), do ở cạnh nhà chị H. và quan sát thấy không có ai ở nhà nhưng cửa vẫn mở, đối tượng đã lẻn sang mò lên tầng 2 vào phòng ngủ của vợ chồng chị H. tìm tài sản để trộm cắp.

Tại đây, Hùng cạy, phá tủ quần áo, trộm cắp được con lợn tiết kiệm, bên trong có 57 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, Hùng dùng mua một sợi dây chuyền vàng hết hơn 7 triệu đồng, số còn lại đối tượng ăn tiêu hết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC