Chính trị - Xã hội

Lên kế hoạch 13 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Hải Dương
ANTD.VN - Các hãng hàng không nội địa đang lên kế hoạch 13 chuyến bay vận chuyển công dân Việt Nam về nước từ các quốc gia.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, UAE, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan với 10 chuyến bay. Vietjet đảm nhận vận chuyển công dân từ Singapore, Indonesia với 2 chuyến bay. Bamboo Airways vận chuyển công dân từ Phillippines với 1 chuyến bay.

Các chuyến bay trên sẽ được vận chuyển đến Cảng HKQT Nội Bài (hoặc Vân Đồn - Quảng Ninh) và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (hoặc Cần Thơ).

Tuy nhiên, lịch bay từng chuyến sẽ được thông báo tới hành khách sau khi Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đồng ý và các quốc gia liên quan cấp phép  bay.

Một chuyến bay đưa 300 công dân Việt tại Nhật về nước vào rạng sáng 22/4 của Vietnam Airlines

Một chuyến bay đưa 300 công dân Việt tại Nhật về nước vào rạng sáng 22/4 của Vietnam Airlines

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ chiều 20/4 về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục giao nhiệm vụ cho các bộ GTVT, Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng phối hợp quyết định cho phép cấp chuyến bay đơn lẻ đối với người Việt Nam trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, yêu cầu về nước của công dân Việt Nam, tiếp nhận cách ly, tổ chức các chuyến bay…

Thủ tướng lưu ý quan tâm, xem xét những trường hợp là học sinh dưới 15 tuổi hay những người đi chữa bệnh, đi du lịch bị kẹt không về được.

Thủ tướng cũng đồng ý giao Vietnam Airlines làm đầu mối tổ chức các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước.

Mới đây, Vietnam Airlines vừa phối hợp các cơ quan chức năng của Việt Nam cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế Chính phủ và Nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản để phòng chống dịch Covid-19.

Trên chuyến bay quay lại Việt Nam, Vietnam Airlines đã đưa 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về nước. Đây là những người có hoàn cảnh khó khăn nhất như người ốm đau, phụ nữ có thai, và một số người lao động và sinh viên hết hạn làm việc và học tập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC