Lê Uyên xúc động khi lần đầu tiên hát trên sân khấu Hà Nội ​

ANTD.VN - Lê Uyên bảo việc trở về và hát trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối qua 4-1 là điều mà bà từng mong ngóng và không nghĩ tới ngày lại có thể thực hiện được ước mơ này.

Lê Uyên bảo việc trở về và hát trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối qua 4-1 là điều mà bà từng mong ngóng và không nghĩ tới ngày lại có thể thực hiện được ước mơ này.

 

Xuất hiện trên sân khấu chương trình “Dạ khúc cho tình nhân” diễn ra vào tối 4-1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nữ danh ca Lê Uyên xúc động chia sẻ những tháng ngày sống xa quê hương, bà và người chồng quá cố - nhạc sĩ Lê Uyên Phương luôn mơ ước một ngày nào đó có thể trở về và hát giữa vòng tay của khán giả quê nhà.

Hà Nội là nơi Lê Uyên sinh ra nhưng rời xa từ khi bà mới chỉ là đứa trẻ 3 tuổi, vì vậy mà những ký ức về mảnh đất này trong Lê Uyên không nhiều, song tình cảm với Hà Nội là điều bà chưa bao giờ nguôi vơi.

Sau bao giông gió cuộc đời, cho tới giờ khi đã ngoài 60 tuổi nhưng giọng hát Lê Uyên vẫn say đắm, nồng nàn và da diết. Với chất giọng khàn ấm đặc trưng, Lê Uyên đã chuyên chở những tình khúc của chồng mình – cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương như :“Vũng lầy của chúng ta”, “Tình khúc cho em”, Uống nước bên bờ suối”, “Bài ca hạnh ngộ”, “Cho lần cuối” và đặc biệt ca khúc chủ đề của liveshow “Dạ khúc cho tình nhân”. Không chỉ thể hiện những ca khúc của chồng, Lê Uyên còn thể hiện những sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy  “Áo anh sứt chỉ đường tà” hay “Tóc mai sợ vắn sợi dài”.

Lần đầu tiên được hát tại nơi mình đã sinh ra, Lê Uyên không giấu được cảm xúc nghẹn ngào hạnh phúc vì được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Trong những chia sẻ của mình về chuyện tình với cố nhạc sĩ tài ba, Lê Uyên nghẹn ngào, không giấu được những giọt nước mắt. Bà rưng rưng xúc động khi nhắc đến người bạn đời, nhắc đến mối tình định mệnh, vĩnh cửu của mình. Những tràng pháo tay của khán giả chính là món quà lớn nhất, quý giá nhất là món quà quý giá nhất mà Lê Uyên có được khi trở về mảnh đất quê hương này.

Nhắc tới Lê Uyên Phương là nhắc tới câu chuyện tình lãng mạn nhất, vĩnh cửu nhất trong làng văn nghệ Việt Nam. Lê Uyên - Phương là nghệ danh mà ca sĩ Lâm Phúc Anh và nhạc sĩ Lê Văn Lộc chọn lựa để ghép thành nghệ danh của cả hai. Họ không bao giờ cách xa nhau, lúc nào cũng gắn bó và họ yêu nhau ngay cả khi một nửa không còn trên dương thế.

Mặc dù nhạc sĩ Lê Uyên Phương đã mất nhưng tại sân khấu Nhà hát Lớn, danh ca Lê Uyên vẫn luôn cảm nhận được sự đồng hành của người bạn đời bên cạnh mình.

Nối tiếp những tuyệt phẩm âm nhạc của Lê Uyên Phương, danh ca Lệ Thu tiếp tục gửi đến khán giả những tình khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Phạm Duy và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Mặc dù bay một chặng dài, thậm chí 5 ngày nay liên tục ngồi trên máy bay nhưng danh ca Lệ Thu vẫn thể hiện thành công “Dạ khúc”, “Mùa thu chết”, “Nước mắt mùa thu” hay “Hạ trắng”, “Nắng thủy tinh”…

Đặc biệt ca khúc “Nước mắt mùa thu” – một ca khúc vốn đóng đinh với tên tuổi của Lệ Thu đã được cô thể hiện với tâm trạng mong manh, bất ổn, khắc họa nỗi trăn trở của cố nhạc sĩ Phạm Duy.

Ca sĩ Ánh Tuyết cũng gửi tới khán giả tại Nhà hát Lớn Hà Nội những sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy và Trịnh Công Sơn như: “Hẹn hò”, “Nếu một mai em sẽ qua đời”, “Phúc âm buồn”…

Chương trình đã khép lại với ca khúc chủ đề của đêm nhạc là "Dạ khúc cho tình nhân" và “Cho lần cuối” thật âm vang, lắng đọng. Danh ca Lê Uyên cũng không quên gửi lời cảm ơn của mình đến với khán giả Hà Nội và lời hứa sẽ là con thuyền chuyên chở dòng suối tình âm nhạc tha thiết của chồng đến với khán giả khắp mọi nơi. 

Cùng xem thêm một số hình ảnh hậu trường đêm nhạc của nữ danh ca Lê Uyên: