Đời sống

Lê Trung Quốc giả mạo lê Hàn Quốc tràn ngập thị trường

Chi Quỳnh
ANTD.VN -Gần đây trên thị trường xuất hiện lê Hàn Quốc có giá chỉ vài chục nghìn đồng/kg nhưng thực ra là lê Trung Quốc "đội lốt" lê Hàn Quốc khiến người tiêu dùng khó phân biệt. 
Lê nâu Hàn Quốc được bày bán tràn lan tại các cửa hàng hoa quả từ bình dân đến cao cấp và trên “chợ mạng”, đều được gắn tem mác và nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng thực tế Tổng công ty phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam đã xác thực là không phải.
Lê Hàn Quốc cũng được rao bán với đủ mức giá khác nhau. Trên mạng xã hội, thì nó được rao bán từ 90.000-100.000 đồng/kg, có nơi chỉ có 50.000-60.000/kg. Còn tại các sạp chợ, cửa hàng hoa quả nhập khẩu, loại quả này có giá 250.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán 350.000 đồng/kg.
Để phân biệt lê Hàn Quốc chính gốc, người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra 2 loại tem đặc trưng của nông sản tươi Hàn Quốc xuất khẩu, đó là tem K-pear và tem Hologram được đính kèm cẩn thận trên mỗi trái lê Hàn Quốc, QR code dẫn tới website chính thống của Hàn Quốc để kiểm tra sản phẩm chính gốc.
Hình dáng, màu sắc: Loại lê nâu Hàn Quốc quả có hình tròn, vỏ màu vàng nhạt, nhẵn bóng. Trọng lượng mỗi quả đạt từ 6 - 8 lạng, cá biệt, có những quả có trọng lượng 1 kg
Lê Hàn Quốc khi ăn có vị ngọt, giòn, thơm so với các loại lê giả mạo. Nếu đem ngâm với mật ong rồi cho vào hấp cách thủy là vị thuốc chữa ho cực tốt cho trẻ nhỏ.
Lê Trung Quốc do có chứa nhiều hóa chất bảo quản nên có thời gian bảo quản lâu hơn, thường là 2 tháng, thậm chí có thể để được 5 tháng.
Lê Hàn Quốc trồng tại Trung Quốc ăn xốp, vị ngọt ít hơn.
Lê Hàn Quốc nhập khẩu được bán nhiều tại siêu thị, cửa hàng uy tín về phân phối trái cây tươi nhập khẩu.
Kinh nghiệm chọn lê Hàn Quốc nhập khẩu ngon đó là nên chọn những quả lê cầm lên chắc tay, quả nặng và căng tròn. Màu sắc quả lê đều nhau, vỏ lê trơn láng, phần cuống còn tươi. Đặc biệt để nhận biết được lê có giòn hay không thì bạn hãy chú ý những vết khía xung quanh trái lê nếu quả lê có ít vết khía thì mới giòn ngọt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC