Văn hóa - Giải trí

Lệ Quyên lại hứng "bão" vì hành động phản cảm

Dương Cầm
ANTĐ - Sau “scandal” cho con đi tiểu vào túi nôn trên máy bay, mới đây Lệ Quyên lại có hành động khiến dư luận “dậy sóng” …. 

Nữ ca sĩ nổi danh ở dòng nhạc xưa lại rơi vào “tâm bão” khi cộng đồng mạng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô vô tư đứng trên chiếc ghế đặt ở quảng trường trung tâm Thủ đô Praha (Cộng hòa Séc). 

Bức ảnh trên được bắt nguồn từ trang Facbook của một cư dân mạng kèm theo lời chú thích: “Giữa quảng trường trung tâm Thủ đô Praha của Cộng hòa Séc – nơi được mọi người gọi là trái tim châu Âu, có cô ca sĩ LQ của Việt Nam dám đứng trên ghế ngồi nơi công cộng để tạo dáng chụp hình! Như thế này có xứng đáng là người của công chúng hay không?”.

 Lệ Quyên lại hứng "bão" vì hành động phản cảm ảnh 1
Hình ảnh phản cảm trên ghế ngồi nơi công cộng, khiến ca sĩ Lệ Quyên một lần nữa lại rơi vào "tâm bão"...

Theo nhiều người thì địa điểm nơi ghi lại bức ảnh phản cảm trên là nơi tập trung rất nhiều khách du lịch nước ngoài và cả người dân bản địa.

Trước đó, trên trang Facebook chính thức của ca sĩ Lệ Quyên vào ngày 11-9 vừa qua cũng đăng tải một số bức ảnh chụp cô tại Cộng hòa Séc với lời chú thích: “Hẹn khán giả Prague tối nay nhé. Sẽ thật tưng bừng cùng mọi người”. Trong bức ảnh này, Lệ Quyên cũng mặc bộ trang phục y hệt như khi cô đứng trên ghế đá ở quảng trường Wenceslas trung tâm Thủ đô Praha để tạo dáng chụp ảnh. Được biết, Lệ Quyên đang có chuyến lưu diễn tại châu Âu để thực hiện liveshow riêng.

 Lệ Quyên lại hứng "bão" vì hành động phản cảm ảnh 2

2 bức ảnh được đăng trên Facebook cá nhân của Lệ Quyên (1 ngày trước thời điểm bức ảnh chụp cô đứng trên ghế bị lan truyền) với lời chú thích:  “Hẹn khán giả Prague tối nay nhé. Sẽ thật tưng bừng cùng mọi người”.

Lệ Quyên lại hứng "bão" vì hành động phản cảm ảnh 3

Ngay khi bức ảnh này được lan truyền, đại đa số cư dân mạng tỏ ra thất vọng trước cách ứng xử của Lệ Quyên nơi công cộng, nhất lại là ở nước ngoài.

Facebook có tên “Phan Thi Ngoc Thuy” chia sẻ: “Rất yêu giọng hát của chị, nhưng cảm thấy ái ngại cho chị. Cứ bảo tại người công chúng nên mới bị soi mói. Không phải đâu, bởi vì nếu họ là nông dân, mắt toét thì không phải không ai thèm để ý họ mà vì họ đáng được tha thứ, bởi quanh năm chân lấm, tay bùn, ít đi ra ngoài nên sai sót, sơ suất nên được bỏ qua. Một lần nữa văn hóa nơi công cộng của người Việt Nam chúng ta cần được xem xét lại cẩn trọng hơn nữa. Nhất là các thế hệ trẻ, bởi vì hành vi của một người ảnh hưởng đến nhiều người. Đặc biệt khi chúng ta ở nước ngoài, hành động của mỗi người được quy chụp là phản ánh văn hóa của dân tộc họ. (Đây không bàn đến hình ảnh của người nổi tiếng trong mắt công chúng, vì đó là chuyện cá nhân. Cũng không phải giống kiểu Kỳ Duyên nằm ngủ dạng chân trên máy bay vì cô ấy ngủ chẳng ngáy nên không làm phiền đến ai cả.)

Facebook “Nguyễn Ngọc Lan” thì không ngần ngại bày tỏ sự thất vọng về Lệ Quyên: “ Thật là đáng xấu hổ khi người ta nhận ra Lệ Quyên là người Việt Nam, một hành động làm mất mặt người Việt. Đường đường là một ca sĩ mà không có chút thể diện nào…

Thậm chí có người còn chỉ trích hành động trên của Lệ Quyên và cho rằng: “Căn hóa 'lùn' rồi cho dù có leo lên  nóc nhà đứng cũng không 'cao' được đâu, chứ đừng nói leo lên ghế”.

Có khán giả còn chia sẻ rằng giày cao gót sẽ làm xước mặt ghết. Vì thế mà trên các chuyến xe buýt, tàu điện nổi, tàu điện ngầm và các nơi công cộng khác ở châu Âu đều có dòng chữ nhắc nhở: “Không để chân lên chỗ ngồi”. Bởi vậy mà hành động đứng lên ghế của Lệ Quyên là vô ý thức và không thể chấp nhận được.

Cũng bất bình về hành động phản cảm trên, một cư dân mạng khác chia sẻ cảm nhận khi nhìn bức ảnh này rằng: “Tôi nhiều lần thông cảm cho Lệ Quyên nhưng lần này không thể chấp nhận được! Mọi người hãy nhìn chàng thanh niên trong hình nhìn Lệ Quyên với nét mặt như thế nào? Có lẽ thanh niên này thầm nghĩ bà này trang phục và dáng vóc thật là sang nhưng không trọng. Tôi nghĩ hát hay là giọng trời phú chứ không phải ca sỹ nào cũng được giáo dục tốt. Cái ghế kế với ghế Lệ Quyên đang mang cả giày đứng trên là một người đang ngồi; trông thật là phản cảm! Tôi nghĩ Lệ Quyên nên tham gia một lớp học kỹ năng sống thì tốt hơn. Nên nhớ là nơi Lệ Quyên đang đứng là ở nước ngoài. Vậy tôi mong những người thân cận với Lệ Quyên có lời khuyên chân thành với Lệ Quyên đừng có hành động như thế này ở nước ngoài. Đừng bôi xấu người Việt (một con sâu làm rầu nồi canh)”

Hiện Lệ Quyên vẫn đang tiếp tục “tour” lưu diễn tại châu Âu và chưa lên tiếng phản hồi gì về sự việc đang gây ồn ào tranh cãi này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC