Thể thao

Lễ khai mạc Olympic Tokyo sẽ khác biệt nhất lịch sử

Băng Tâm
ANTD.VN - "Lễ khai mạc Olympic Tokyo sẽ là buổi trình diễn nghiêm túc, không hào nhoáng", Marco Balich - cố vấn cấp cao của ban tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo tiết lộ, hai ngày trước khi dự kiện diễn ra.
Lễ khai mạc Olympic Tokyo sẽ khác biệt nhất lịch sử ảnh 1

Lễ khai mạc Olympic Tokyo sẽ giản tiện tối đa để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, các biện pháp phòng chống dịch được ưu tiên đặc biệt, vì thế, lễ khai mạc Olympic Tokyo sẽ đặc biệt chưa từng có.

Theo tiết lộ của ban tổ chức, lễ khai mạc sẽ không có các màn vũ đạo quần chúng, sự xuất hiện của các đạo cụ khổng lồ hay tập hợp của các vũ công hay những chương trình nghệ thuật quy mô, lộng lẫy và hoành tráng như từng thấy ở các lễ khai mạc đại hội thể thao lớn.

"Thay vào đó, nó sẽ diễn ra ở quy mô nhỏ hơn và "nghiêm túc" hơn. Chúng tôi phải cố gắng hết sức để hoàn thành lễ khai mạc độc đáo này và hy vọng là kỳ Thế vận hội duy nhất của loại hình này", hãng thông tấn Reuter dẫn lời Marco Balich - cố vấn cấp cao của ban tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo, người điều hành lễ khai mạc Olympic Rio 2016.

Theo tiết lộ, thay vì màn diễu hành của tất cả 11.000 VĐV ở sân vận động, số lượng sẽ được cắt giảm tối đa và hoạt động diễu hành tuân theo hướng dẫn của cảnh sát, tình nguyện viên.

Không có các vũ đạo tập thể, lễ khai mạc sẽ chỉ tập trung vào các VĐV. Trên các khán đài cũng chỉ có vài trăm quan khách tham dự, với các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt.

"Chúng tôi sẽ phải chấp nhận những chiếc ghế trống trên khán đài, khoảng trống trên sân và giữ sự tập trung vào các VĐV. Điều này khác xa với sự hoành tráng của các buổi lễ trước đây, nhưng lúc này, đó là một nỗ lực cao đẹp. Một buổi lễ rất chân thật, trung thực, không có sự hào nhoáng", cố vấn Marco Balich nói thêm về lễ khai mạc Olympic Tokyo tối 23-7 tới.

Tuỳ theo quy định của ban tổ chức và lịch thi đấu của VĐV, đoàn thể thao Việt Nam sẽ cử đại diện tham dự lễ diễu hành.

Lần đầu tiên tại các kỳ Olympic, mỗi đoàn sẽ hai VĐV cầm cờ. Hai VĐV Việt Nam nhận vinh dự này là Quách Thị Lan (điền kinh) và Nguyễn Huy Hoàng (bơi).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC