Kinh doanh

Lễ hội "Sắc xuân Tây Bắc"

Hà Linh
ANTĐ - Lễ hội sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 6-4-2014, tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai).
Lễ hội "Sắc xuân Tây Bắc" ảnh 1
Lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa vùng Tây Bắc

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp cùng Ủy ban Dân tộc miền núi và tỉnh Lào Cai tổ chức lễ hội văn hóa “Sắc Xuân Tây Bắc”. 
Sự kiện hứa hẹn là một lễ hội hoành tráng, mang đậm bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc thiểu số nơi biên cương Tây Bắc Tổ quốc. Đây cũng là sự kiện kỷ niệm 1 năm ra mắt Bộ tính năng Tomato Buôn làng mà Viettel phát triển dành riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Chính thức khai mạc vào 8h sáng 5-4-2014 tại trung tâm thị trấn Sa Pa, “Sắc xuân Tây Bắc” chắt lọc những nét tinh túy nhất của các lễ hội mùa xuân vùng cao với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Tham gia lễ hội, đồng bào các dân tộc tại 6 tỉnh Tây Bắc nói chung, Sa Pa nói riêng và du khách sẽ được đắm mình trong một không gian đậm đà bản sắc Tây Bắc, với màn trình diễn trang phục dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức và nghe giới thiệu về sự tinh túy, công phu và triết lý văn hóa trong ẩm thực của đồng bào Tây Bắc. 
Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật buổi tối 5-4 với sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật Tây Bắc và các ca sỹ hàng đầu Việt Nam.

Ngày thứ hai trong khuôn khổ lễ hội, Viettel sẽ phối hợp với đoàn bác sỹ bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai.

Nhân dịp này, đồng bào các dân tộc Tây Bắc tham dự chương trình cũng sẽ được trải nghiệm miễn phí các sản phẩm, dịch vụ của Viettel, trong đó có Bộ tính năng Tomato Buôn làng; được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ viễn thông vào mục đích phát triển kinh tế hộ gia đình và tham gia vào nhiều trò chơi đố vui với những phần thưởng có giá trị cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC