Văn hóa - Giải trí

Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội sẽ diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm

Hương Thủy
ANTD.VN - Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 29/4 đến 1/5 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Với 100 gian hàng, không gian trưng bày, lễ hội sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo như những hộp quà riêng lẻ hứa hẹn sẽ mang đến bất ngờ cho du khách.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 được xem là dịp để quảng bá các sản phẩm tinh hoa quà tặng của Hà Nội nhằm bảo tồn, tôn vinh những giá trị độc đáo của sản phẩm làng nghề truyền thống. Qua đó thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất quà tặng, hình thành các sản phẩm quà tặng phục vụ khách du lịch, kích cầu và tăng cường khôi phục hoạt động du lịch Thủ đô trong thời gian tới.

Đồng thời cũng là cơ hội giúp các đơn vị lữ hành, lưu trú, các hãng hàng không giới thiệu các chương trình, tour du lịch hè đặc biệt kèm các chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội sẽ diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 1

Poster của chương trình

Đến với lễ hội, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều không gian đa dạng như không gian văn hoá làng nghề Hà Nội; không gian văn hoá nghệ thuật; không gian trưng bày các tác phẩm ảnh du lịch đẹp, ảnh nghệ thuật quảng bá du lịch Hà Nội; không gian giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp trẻ sáng tạo và các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Du khách có thể tham gia vẽ trực tiếp tại chỗ bức tường Graffity chủ đề Hà Nội; xích lô tour xung quanh khu vực Bờ Hồ; hay tham dự talkshow với các nghệ nhân ca trù, rối nước, quạt giấy; tọa đàm và chia sẻ về văn hoá thưởng thức hương vị trà Việt; trình diễn của các ban nhạc Acoustic, nhạc Rock và nhạc truyền thống; giải nhảy Hiphop kết hợp DJ và trống của các nhóm nhảy đến từ các khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố.

Các hoạt động trưng bày trình diễn nghề của các nghệ nhân cũng sẽ diễn ra sôi nổi với trải nghiệm làm tranh ghép vải, làm tò he, thêu tay; trải nghiệm làm đồ chơi giấy cho trẻ em; thăm triển lãm ảnh về Hà Nội.

Đặc biệt, không gian tiểu cảnh và góc "check in" SEA Games 31 được bố trí các khuôn hình đẹp theo chủ đề và được lấy cảm hứng từ những sản phẩm quà tặng, những chất liệu dân gian mang tính biểu tượng của Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những hứng khởi mới mẻ.

Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội sẽ diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 2

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội diễn ra từ ngày 29-4 đến 1-5-2022.

Ngoài hoạt cảnh nghệ thuật mở màn và trình chiếu phim quảng bá du lịch Thủ đô, phân cảnh nghệ thuật "Hà Nội - Đến để yêu" cũng sẽ là điểm nhấn của chương trình chuyển tải hình ảnh Hà Nội đầy cảm hứng, sáng tạo và tràn đầy sức sống.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng Hà Nội năm 2022" và cuộc thi "Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC