Văn hóa - Giải trí

“Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022” chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm

Hương Thủy
ANTD.VN - Tối ngày 29/4, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc “ Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022” tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố; Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

Phát biểu khai mạc Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhấn mạnh, nằm trong khu vực trung tâm vùng đồng bằng sông Hồng, thành phố Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề truyền thống trong đó rất nhiều làng nghề có lịch sử phát triển hàng trăm, hàng nghìn năm như gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, sơn mài Duyên Thái, rèn Đa Sỹ, đúc đồng Ngũ Xã, mây tre đan Phú Vinh, làng nón Chuông... đã ngày càng hấp dẫn du khách trong và nước ngoài, bởi những giá trị văn hóa lâu đời và sự sáng tạo của những người thợ làng nghề qua từng sản phẩm đặc trưng.

 “Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022” chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng các đại biểu nhấn nút khai mạc Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022.

Vì vậy, cùng với xây dựng và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; chủ trương đẩy mạnh phát triển các sản phẩm quà lưu niệm du lịch mang tính đặc trưng của Thủ đô Hà Nội cũng là yêu cầu cấp thiết đối với ngành du lịch, làng nghề, điểm đến, di tích, doanh nghiệp lữ hành, toàn thể các đơn vị hoạt động du lịch đang hướng đến để xây dựng thương hiệu quà tặng cho du lịch Thủ đô.

Tiếp nối chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” với chủ đề “Get on Hanoi 2022” và hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5/2022, Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội nằm trong chuỗi các sự kiện, lễ hội, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch sôi động, hấp dẫn của ngành du lịch Thủ đô năm 2022.

 “Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022” chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 2

Các nghệ sĩ, diễn viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc chương trình

"Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội không chỉ giới thiệu, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội, khuyến khích phát triển ngành công nghiệp sản xuất quà tặng, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lực lượng lao động mà còn góp phần thu hút khách du lịch, phục hồi hoạt động du lịch Thủ đô. Đồng thời kích cầu du lịch nội địa và khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới, đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch cả nước", Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho hay.

Ngoài hoạt cảnh nghệ thuật mở màn và trình chiếu phim quảng bá du lịch Thủ đô, phân cảnh nghệ thuật “Hà Nội – Đến để yêu” là điểm nhấn của chương trình đã chuyển tải hình ảnh Hà Nội đầy cảm hứng, sáng tạo và tràn đầy sức sống.

Cũng tại lễ Khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang đã phát động cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022” và cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nội năm 2022”.

 “Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022” chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 3

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và các đại biểu tham quan gian hàng.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho hay, cuộc thi không chỉ là sân chơi cho những người yêu Hà Nội có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, thể hiện cảm xúc, những kỷ niệm, hình ảnh về Hà Nội thông qua việc sáng tác, thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch, ảnh đẹp du lịch Hà Nội, mà còn tôn vinh các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm hàng lưu niệm, quà tặng có chất lượng cao, mẫu mã đẹp phục vụ cho hoạt động du lịch trên địa bàn Thủ đô và kích cầu chi tiêu của du khách khi đến thành phố Hà Nội. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống của cuộc sống, con người, văn hóa Hà Nội, đẩy mạnh thu hút khách du lịch, xúc tiến đầu tư, giải quyết việc làm.

Sản phẩm của cuộc thi sẽ là thông điệp giới thiệu cuộc sống, con người, văn hóa Hà Nội; quảng bá các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các điểm đến du lịch, sản phẩm, quà tặng du lịch Hà Nội đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; góp phần không nhỏ vào việc làm phong phú thêm bộ nhận diện du lịch Hà Nội.

Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 29/4 đến 1/5 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Với 100 gian hàng, không gian trưng bày, lễ hội sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo như những hộp quà riêng lẻ hứa hẹn sẽ mang đến bất ngờ cho du khách.

Đến với lễ hội, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều không gian đa dạng như không gian văn hoá làng nghề Hà Nội; không gian văn hoá nghệ thuật; không gian trưng bày các tác phẩm ảnh du lịch đẹp, ảnh nghệ thuật quảng bá du lịch Hà Nội; không gian giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp trẻ sáng tạo và các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Du khách có thể tham gia vẽ trực tiếp tại chỗ bức tường Graffity chủ đề Hà Nội; xích lô tour xung quanh khu vực Bờ Hồ; hay tham dự talkshow với các nghệ nhân ca trù, rối nước, quạt giấy; tọa đàm và chia sẻ về văn hoá thưởng thức hương vị trà Việt; trình diễn của các ban nhạc Acoustic, nhạc Rock và nhạc truyền thống; giải nhảy Hiphop kết hợp DJ và trống của các nhóm nhảy đến từ các khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC