Văn hóa - Giải trí

Lễ hội đèn lồng lớn nhất từ trước tới nay

Thanh Xuân
ANTD.VN - Lễ hội đèn lồng Việt Nam – Hàn Quốc 2016 sẽ diễn ra từ ngày 3-12 đến ngày 22-1-2017 tại Trung tâm Thương mại Leparc, Gamuada City (Yên Sở,Hoàng Mai)  Lễ hội  đã từng được tổ chức nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Hàn, Nhật, Đài Loan,… với quy mô quốc tế cùng những kỷ lục đầy ấn tượng đã thu hút hàng triệu lượt tham quan hàng năm.

Đến với Việt Nam lần này, chương trình được chia thành 5 khu vực với các chủ đề đặc biệt như Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt-Hàn, Trẻ em. Mỗi khu vực đều được thiết kế và trang trí với nhiều hình mẫu đèn lồng cao và dài từ 10m – 30m.

Khu vực Hòa bình nhấn mạnh thông điệp về tầm quan trọng và giá trị của sự hòa bình mà còn người cần gìn giữ thông qua những mô hình đèn lồng mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc trưng của đất nước Việt Nam – Hàn Quốc và các nước khác.

Lễ hội đèn lồng lớn nhất từ trước tới nay

Trong khi đó khu vực Tình yêu với khung cảnh thơ mộng và lãng mạn, tô điểm bởi những chiếc đèn lồng hình trái tim kích thước khổng lồ, đây là nơi lý tưởng mà các đặp đôi hay vợ chồng có thể lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt trong năm nay.

Lễ hội đèn lồng lớn nhất từ trước tới nay

Với khu vực Hy vọng, những chiếc đèn lồng được thiết kế với hình ảnh của các ngôi sao Hàn Quốc nhằm truyển tải các thông điệp về văn hóa Hàn Quốc và đồng hành cùng thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc 2018.

Lễ hội đèn lồng lớn nhất từ trước tới nay

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, Khu vực Trẻ em là sẽ không gian lý tưởng cho các bé được vui chơi thỏa thích và tận hưởng không khí náo nhiệt của lễ hội bên gia đình. Đặc biệt, khu vực giao lưu văn hóa Việt Hàn, sẽ là nơi cho mọi người hiểu hơn về những nét đặc trưng riêng biệt và sự giao thoa của hai nền văn hóa Việt Hàn. Tất cả tạo nên sự độc đáo và mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người tham gia.

Để chuẩn bị cho lễ hội đèn lồng khổng lồ, các nghệ nhân của Hàn Quốc đã sang Việt Nam, chuẩn bị và thi công cho lễ hội trước từ đầu tháng 11 nhằm đảm bảo về tiến độ cũng như mang đến chất lượng tốt nhất cho người tham quan.

Ngoài ra, những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc như biểu diễn ca nhạc Kpop,Taekwondo, nhạc cụ truyền thống, cuộc thi nhảy cover..được đầu tư kỹ lưỡng và công phu của các nghệ sĩ đến từ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc là một trong những điểm nhấn của chương trình.Các chương trình ca múa nhạc sẽ được thay đổi theo từng ngày của sự kiện nhằm mang đến sự đa dạng về tiết mục, tạo được ấn tượng và thỏa mãn cho người tham gia.

Lễ hội đèn lồng lớn nhất từ trước tới nay

Hơn hết, vào các dịp đặc biệt như Giáng sinh hay đêm giao thừa sẽ có những hoạt động độc đáo không nên bỏ lỡ tại lễ hội. Đặc biệt, hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng của chương trình đều được trang bị với tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cho người tham quan được tận hưởng và chìm đắm trong những tiết mục đầy sôi động và thú vị. Bên cạnh đó, người tham dự sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí với hơn 200 gian hàng Việt - Hàn và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Chương trình do Neez Comunication phối hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc, các văn phòng Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC