Văn hóa - Giải trí

Lễ hội "Chúng ta là một" trở lại sau đại dịch

Hương Thủy
ANTD.VN - Các ca sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam và Hàn Quốc như Baek Jiyoung, nhóm Koyote, Văn Mai Hương, Kimmese, Suni Hạ Linh, Orange, Trung Quân Idol, Chillies Band... sẽ cùng góp mặt tại lễ hội "Chúng ta là một".

Sau hai năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, lễ hội "Chúng ta là một" lần thứ 4 sẽ quay trở lại từ ngày 1-2/10 tại nhà hát ngoài trời số 1 Suwon (TP. Suwon, Hàn Quốc), mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của nghệ sĩ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2017 và đã trải qua 3 năm được tổ chức định kỳ, lễ hội "Chúng ta là một” với các hoạt động sôi nổi đã trở thành sự kiện thường niên đối với đông đảo khán giả trong nước và kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lễ hội năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Trong 30 năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực. Đến nay đã có hơn 300.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc và hơn 200.000 người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Lễ hội "Chúng ta là một" trở lại sau đại dịch ảnh 1

Một tiết mục biểu diễn trong Lễ hội "Chúng ta là một" năm 2018.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ là các đơn vị đồng chủ trì tổ chức “Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 4 này.

Lễ hội sẽ diễn ra cuộc thi tài năng dành cho công dân hai nước đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ tuyển, vòng loại, vòng chung kết. Theo đó, vòng loại và vòng chung kết sẽ diễn ra trong 2 ngày của lễ hội.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn trao giải thưởng cho các video ngắn về cuộc sống gia đình với chủ đề "Gia đình Việt Nam - Hàn Quốc hạnh phúc". Ngoài ra, lễ hội lần này còn có các chương trình giải trí như game show thử thách nhóm, bốc thăm trúng thưởng...

Lễ hội có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam và Hàn Quốc như Baek Jiyoung, nhóm Koyote, Văn Mai Hương, Kimmese, Suni Hạ Linh, Orange, Trung Quân Idol, Chillies Band...

Các ca sĩ, nhóm nhạc hứa hẹn sẽ đem những màn trình diễn ấn tượng đến với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình, phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của lễ hội và kênh truyền hình đa văn hoá Hàn Quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC