Pháp luật

Lấy trộm ma túy đi bán, lần thứ 4 vào tù

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Có 5 đứa con nhưng Chói vào tù, ra tội không biết bao nhiêu lần vì ma túy. Ở cái tuổi U50, nhiều người nghĩ chắc Chói đã “mỏi gối, chùn chân” nhưng người phụ nữ này như con ngựa bất kham nhanh chóng sa chân vào con đường cũ.

Ngày 22-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Vi Thị Chói (52 tuổi) trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Chói từng có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và 5 người con. Tuy nhiên, không bằng lòng với cuộc sống an yên nơi núi rừng, Chói bập vào ma túy. Cũng chính vì ma túy đã khiến cho người phụ nữ như Chói 4 lần vào tù, ra tội.

Lấy trộm ma túy đi bán, lần thứ 4 vào tù ảnh 1

Vi Thị Chói trong phiên xét xử

Vào tháng 7-2020, trong một lần đến khu vực rừng thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh, Chói gặp 2 người đàn ông không quen biết đang ăn cơm. Chói đến xin ăn cùng và xin sử dụng ma túy. Sau đó, Chói xin 2 người đàn ông này ở lại phục vụ ăn uống cho họ để có ma túy sử dụng.

Đến ngày 12-7-2020, 2 người này nói Chói ở lại canh lán để ra ngoài có công việc. Trước khi đi, Chói thấy họ đến gốc cây loay hoay một lát mới đi. Khi 2 người trên đi, Chói đến kiểm tra thì phát hiện có nhiều gói ma túy. Người phụ nữ này lấy trộm mấy gói ma túy về để chờ có cơ hội để bán.

Một ngày sau, có 2 người đàn ông đến gặp Chói hỏi mua 30 gói hồng phiến, 1 cục heroin với giá 60 triệu đồng. Chói đồng ý bán. Tối hôm sau, khi Chói đang trên đường giao ma túy cho khách thì bị công an bắt giữ người cùng tang vật là hơn 600 gam ma túy.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận việc buôn bán ma túy. Về nguồn gốc ma túy, Chói khai do trộm của 2 người đàn ông không quen biết. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Vi Thị Chói tù chung thân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC