Thế giới

Lầu Năm Góc phủ nhận chia sẻ tin tình báo với Ukraine để “sát hại” tướng Nga

Mai Phương
ANTD.VN - Lầu Năm Góc vừa lên tiếng bác bỏ thông tin trên truyền thông cho rằng họ đã chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine để nhắm mục tiêu vào các quan chức quân sự cấp cao của Nga.
Lầu Năm Góc phủ nhận chia sẻ tin tình báo với Ukraine để “sát hại” tướng Nga ảnh 1

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby

“Mỹ cung cấp thông tin tình báo chiến trường để giúp Ukraine bảo vệ đất nước”, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby nhấn mạnh trong cuộc họp báo hôm 5-5-2022, “Chúng tôi không cung cấp thông tin tình báo về vị trí của các lãnh đạo quân sự cấp cao trên chiến trường hoặc tham gia vào các quyết định về những mục tiêu của quân đội Ukraine”.

Ông Kirby nói rằng, Ukraine “kết hợp” thông tin tình báo mà họ thu được từ nhiều nguồn không xác định để đưa ra “quyết định của riêng mình”. “Ukraine kết hợp thông tin mà chúng tôi và các đối tác khác cung cấp với thông tin tình báo mà chính họ đang thu thập, sau đó họ đưa ra quyết định và hành động của mình”, ông Kirby nói.

Phát biểu của ông Kirby lặp lại tuyên bố của phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Adrienne Watson, người cũng nhấn mạnh rằng tình báo Mỹ không được cung cấp cho lực lượng Ukraine “ý định sát hại các tướng lĩnh Nga”.

Thông tin về sự hỗ trợ của Mỹ trong việc nhắm mục tiêu vào các quan chức quân sự cấp cao của Nga được tờ New York Times đăng tải đầu tiên. Tờ báo dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Washington đã cung cấp cho Kiev thông tin về trụ sở quân sự di động của Nga. Ukraine sau đó kết hợp dữ liệu với thông tin tình báo của mình, thực hiện các cuộc không kích giết chết một số sĩ quan chỉ huy của Nga.

Theo RT

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC