Lầu Năm Góc phản ứng trước thông tin tên lửa rơi xuống lãnh thổ Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chuẩn tướng Patrick Ryder, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, nói rằng quân đội Mỹ “biết” thông tin về việc tên lửa rơi xuống lãnh thổ Ba Lan khiến 2 người thiệt mạng, nhưng không có bằng chứng để xác nhận chúng.
Lầu Năm Góc phản ứng trước thông tin tên lửa rơi xuống lãnh thổ Ba Lan ảnh 1

Chuẩn tướng Patrick Ryder, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc

“Lầu Năm Góc biết báo chí đưa tin cáo buộc rằng 2 tên lửa do Nga sản xuất đã rơi xuống lãnh thổ Ba Lan, gần biên giới Ukraine. Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào vào thời điểm này để chứng thực những thông tin đó và đang xem xét thêm về vấn đề này”, ông Ryder nói, đồng thời cam kết sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình khi Mỹ có thông tin tốt hơn về vụ việc.

Bình luận của Phát ngôn viên Lầu Năm Góc được đưa ra khi Chính phủ Ba Lan triệu tập cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về vụ nổ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng tại thị trấn Przewodow ở vùng Lublin của Ba Lan, cách biên giới với Ukraine không xa.

Theo Reuters, giới chức Ba Lan tìm cách tránh làm căng thẳng thêm tình hình. Thủ tướng nước này Mateusz Morawiecki kêu gọi người dân Ba Lan bình tĩnh, trong khi Tổng thống Andrzej Duda cho biết không có bằng chứng cụ thể cho thấy ai đã bắn tên lửa.

Trong khi đó, một quan chức thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết liên minh đang phối hợp chặt chẽ với Ba Lan.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nhằm vào Ukraine. Bộ trưởng Năng lượng Ukraine German Galushenko gọi đây là “đợt pháo kích lớn nhất vào hệ thống năng lượng của [Ukraine] kể từ đầu chiến dịch quân sự”. Tổng thống Ukraine Zelensky trước đó nói rằng ít nhất 85 tên lửa đã được phóng vào Ukraine.