Thế giới

Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol

Đặng Vũ
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa chấp thuận việc gia hạn triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia tại Điện Capitol thêm 2 tháng để đề phòng các mối đe dọa bạo lực, tuy nhiên số lượng sẽ giảm còn một nửa so với hiện tại.

Theo quyết định từ Lầu Năm Góc, 2.300 lính Vệ binh Quốc gia sẽ tiếp tục đảm bảo an ninh tại Washington D.C cho đến ngày 23-5 theo yêu cầu của cảnh sát Capitol.

Hiện có khoảng 5.100 vệ binh đang được triển khai ở Washington D.C và dự kiến ​​sẽ rời đi vào ngày 15-3. Không rõ các nhân sự mới hoàn toàn sẽ được triển khai tới để thay thế hay một phần lực lượng cũ sẽ ở lại.

Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol ảnh 1

Mỹ vẫn lo ngại vấn đề an ninh tại Điện Capitol

Lầu Năm Góc cho biết, giới chức quốc phòng sẽ phối hợp cùng cảnh sát Capitol để giảm dần số lượng vệ binh theo thời gian.

Quyết định trên được cho là biểu hiện của sự lo ngại trước mối đe dọa bạo lực tại Điện Capitol, mặc dù đã trải qua 2 tháng kể từ khi diễn ra cuộc bạo loạn khiến 5 người thiệt mạng.

Lực lượng an ninh tại Điện Capitol vẫn luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ để đối phó với thông tin tình báo về khả năng xảy ra bạo lực tại đây.

Trước đó, yêu cầu kéo dài thời gian triển khai vệ binh đã vấp phải một vài sự phản đối, trong đó một số thống đốc bang bày tỏ sự miễn cưỡng hoặc từ chối giao quân. Tuy nhiên, với số lượng giảm đi nhiều, dường như đã có đủ các bang sẵn sàng cung cấp lực lượng vệ binh cho nhiệm vụ trên.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC