Pháp luật

Lật tẩy trò lừa của kẻ giả danh Thượng úy quân đội

Phương Thúy
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang ngày 18-2 cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ vụ án đối tượng Đặng Văn Tôn (SN 1986), trú tại thôn An Thái, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, có hành vi giả danh bộ đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Với “mác” Thượng úy quân đội mang tên Đặng Minh Thắng, đối tượng Đặng Văn Tôn đã sử dụng điện thoại đăng ký tên nick zalo là “Toi Yeu Viet Nam” để tìm kiếm kết bạn, làm quen với một số phụ nữ.

Đối tượng Đặng Văn Tôn

Đối tượng Đặng Văn Tôn

Để củng cố niềm tin với người bị hại, khoảng tháng 1- 2016, đối tượng Đặng Văn Tôn đã mua một bộ quần áo quân đội, một mũ kê pi, một bộ quân hàm thượng úy và làm giả biển hiệu mang tên “Đặng Minh Thắng” để mặc mỗi khi gặp gỡ với những người phụ nữ mới làm quen.

Tháng 3- 2016, đối tượng Tôn đã làm quen với chị Bùi Thị A (SN 1978), công nhân tại Công ty Hồng Hải - khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên (Bắc Giang).Quá trình làm quen, Tôn đã giới thiệu tên là Thắng, bộ đội đóng quân ở một đơn vị trên địa bàn huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Từ đó, Tôn đặt vấn đề đi lại tình cảm với chị A., sau đó đưa ra một số lý do cá nhân khó khăn như: cần tiền để chữa xe máy hỏng, lo đám cưới, giao lưu… rồi vay chị A 15 triệu đồng và chiếm đoạt. Sau khi chị A biết đối tượng Tôn lừa đảo, đã liên lạc để đòi tiền nhưng không được.

Cũng với phương thức, thủ đoạn tương tự, đối tượng Đặng Văn Tôn còn lừa đảo chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị T (SN 1987) ở xã Trung Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) 30 triệu đồng. Chị Tạ Thị L (SN 1991) ở Bắc Ninh cũng là bị hại trong vụ án này, đã bị đối tượng Tôn lừa đảo chiếm đoạt 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Dream. 

Ngày 17-2, đối tượng Đặng Văn Tôn đã đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án. Ai là bị hại của vụ án trên, liên hệ trình báo với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang theo số điện thoại: 0240. 3854. 666.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC