Chính trị - Xã hội

Lập lại trật tự “chợ cóc” Trại Găng

H.M
ANTĐ - Từng bước lập lại trật tự đối với “chợ cóc” Trại Găng, lãnh đạo phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang kiến nghị quận xây khu vui chơi cho trẻ em trên khu đất chợ đang họp.

 

Sáng 20-6, lực lượng chức năng phường Thanh Nhàn đã tổ chức ra quân nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý các trường hợp kinh doanh vi phạm tại khu vực Trại Găng. Đây là khu chợ tự phát, lúc cao điểm có trên 100 trường hợp kinh doanh, phục vụ chủ yếu nhu cầu dân sinh của người dân quanh khu vực Trại Găng. Dù đã được thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nhưng cứ khi lực lượng chức năng vắng bóng, nhiều trường hợp kinh doanh lại “bung” ra đường, gây ảnh hưởng việc đi lại.

Lập lại trật tự “chợ cóc” Trại Găng ảnh 1

Trực tiếp nhắc nhở các hộ kinh doanh

“Từng bước sắp xếp trật tự, và về lâu dài, kiến nghị UBND quận cho xây khu vui chơi trẻ em trên nền đất chợ họp; đó là chủ trương của phường trong thực hiện năm trật tự - văn minh đô thị 2014”, ông Triệu Như Long, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn cho biết. Theo ông Long, hoạt động mang tính tự phát của “chợ cóc” này không chỉ ảnh hưởng đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường ở khu vực; mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền cơ sở, rất cần nhận thức và sự ủng hộ của người dân, để “chợ cóc” Trại Găng sớm di dời.

Lập lại trật tự “chợ cóc” Trại Găng ảnh 2

Sự vào cuộc quyết liệt là chưa đủ, nếu thiếu giải pháp mang tính triệt để đối với "chợ cóc" Trại Găng

 Bên cạnh đó, giải pháp mang tính triệt để, dài hơi, chính là sự đồng thuận, tạo điều kiện của quận Hai Bà Trưng, đối với đề xuất của chính quyền cơ sở: xây khu vui chơi cho trẻ em trên phần diện tích mà “chợ cóc” đang họp. Thiếu sự đồng bộ, quyết liệt về giải pháp, chủ trương, “bài toán” giải quyết “chợ cóc” Trại Găng sẽ rất khó hiệu quả!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC