Pháp luật

Lập công ty để vay tiền, rồi quỵt nợ

Minh Long
ANTĐ - Tại phiên tòa hôm qua (1-2), TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng hình phạt 18 năm tù đối với Nguyễn Văn Giang (SN 1981, trú ở số 1, ngõ 20, phố Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội), theo tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tài liệu cáo buộc Nguyễn Văn Giang thể hiện, năm 2007, anh này thành lập công ty đặt trụ sở tại huyện Đông Anh với ngành nghề kinh doanh chính là mua bán, sửa chữa điện thoại và dịch vụ ô tô. Trong quá trình làm ăn, Giang liên tiếp vay tiền của nhiều người, nhưng sau đó bỏ trốn. Ngoài ra, ngày 19-2-2011, Giang đến một công ty cho thuê xe ô tô tự lái ở quận Cầu Giấy thuê một chiếc ô tô hiệu LEXUS RX350 để đi lại. Tuy nhiên ngay sau khi thuê được phương tiện, anh ta liền đem đến một hiệu cầm đồ cầm cố để vay 1,8 tỷ đồng. Đến hẹn trả ô tô và trả tiền chủ hiệu cầm đồ, Giang không thực hiện nghĩa vụ thanh toán mà bỏ trốn. Cáo trạng truy tố bị cáo xác định, từ tháng 5-2009 đến tháng 2-2011, Nguyễn Văn Giang đã vay mượn, rồi chiếm đoạt của 5 bị hại với tổng số tiền lên đến 3,1 tỷ đồng.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi quỵt nợ của mình. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Giang theo đúng tội danh truy tố với mức án nêu trên.      

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC