Pháp luật

Lắp còi hú, giả xe cảnh sát, cứu thương để đi cướp

Quang Huy
ANTĐ - Ngày 24-7, Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết đã triệt phá băng cướp sử dụng xe mô tô gắn còi hú của cảnh sát.
Năm đối tượng gồm: Nguyễn Văn Khương (SN 1993, thường gọi là Bạch Tuộc) được xác định là tên cầm đầu nhóm cướp giật, Nguyễn Minh Dương (SN 1994, thường gọi Dương quậy), cùng ở An Dinh 1, xã Hoài Thanh, Nguyễn Văn Hoàng (SN 1994), Lê Anh Vũ (SN 1996) cùng ở An Dinh 1, xã Hoài Thanh và Nguyễn Thành Dũng (SN 1994, ở địa phương trên).
Lắp còi hú, giả xe cảnh sát, cứu thương để đi cướp ảnh 1
5 đối tượng tham gia băng cướp

Nạn nhân của băng cướp này đều là nữ. Điển hình tối 2-7, bọn chúng tiếp tục gây ra 3 vụ cướp. Một vụ không thành, 2 vụ còn lại, chúng sử dụng cùng thủ đoạn là đi xe có gắn còi hú của cảnh sát, cướp các đoạn đường vắng người qua lại. Khi gặp nạn nhân, bọn chúng ép xe lại gần và ép còi inh ỏi. Bà Ngô Thị Hận (SN 1968, ở xã Tam Quan Nam) đã ngã xuống xe khi nghe còi bóp inh ỏi và đối tượng đã giật sợi dây chuyền 3 chỉ vàng. Còn  bà Nguyễn Thị Sơn (SN 1975, ở địa phương trên) bị giật sợi dây chuyền 1,5 chỉ vàng.

Cơ quan Công an cũng làm rõ, từ đầu năm 2012 đến nay, Khương và đồng bọn đã thực hiện 20 vụ cướp giật dây chuyền vàng trên địa bàn huyện. Nhiều đêm băng cướp thực hiện từ 3 đến 4 vụ cướp. Bọn chúng khai nhận ban đêm, đi đường vắng, sử dụng còi hú của  cảnh sát và xe cứu thương khiến nạn nhân mà hầu hết là nữ sẽ phân tâm, hoảng sợ và đây là cơ hội để bọn chúng thực hiện hàng chục vụ cướp giật. 
Hiện nay, CAH Hoài Nhơn đang tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ hoạt động phạm tội của nhóm tội phạm này để đề nghị các cơ quan tố tụng truy tố, xét xử theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC