Pháp luật

Lao xe lên vỉa hè, cướp giật của người đi bộ

Hoàng Phong
ANTĐ - Nhìn thấy người phụ nữ đi bộ trên vỉa hè, tay cầm chiếc túi xách, đối tượng manh động quay xe máy trở lại, lao vào cướp giật rồi bỏ chạy.
Từng có một tiền án về tội cướp giật, bản thân mới ra tù năm 2013, Doãn Hồng Long (SN 1987) HKTT tại Hoài Đức, Hà Nội vẫn chứng nào tật nấy. Ra tù nhưng những ngày y ở nhà giúp cha mẹ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tháng ngày dài còn lại, Long lang bạt khắp nơi. “Nghề” của Long đó là hàng ngày sử dụng xe máy làm phương tiện đi lượn phố nếu phát hiện sơ hở của người dân nào sẽ ra tay cướp.

Lao xe lên vỉa hè, cướp giật của người đi bộ

Đối tượng Long tại cơ quan Công an

Vào một ngày đầu tháng 4, như thường lệ, sau giờ làm, chị Nguyễn Thị Mai Linh xách chiếc túi, đi bộ dọc vỉa hè đường Cầu Giấy để trở về nhà. Nhìn thấy chị Linh đi một mình, Long phóng xe máy vọt lên và bất ngờ quay ngược đầu xe trở lại nhằm hướng chị Linh để lao thẳng tới. Chị Linh chỉ kịp né cú lao bất ngờ của đối tượng nhưng chiếc túi xách bên trong có đựng máy điện thoại Iphone, tiền cùng rất nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng đã bị đối tượng giật mất.

Để chiếc túi xách cướp giật được dưới yên và ngồi lên, đối tượng phi xe về đường Dương Quảng Hàm bỏ trốn. Đúng lúc này, tổ tuần tra phòng chống cướp giật của CAP Quan Hoa có sự hỗ trợ của các trinh sát Đội CSHS đã phát hiện, đuổi theo. Tên cướp giật tăng ga bỏ chạy, và sau khoảng 15 phút, trên dọc tuyến đường Dương Quảng Hàm vòng qua đường Nguyễn Văn Huyên, đối tượng đã bị lực lượng Công an và người dân bao vây, bắt giữ.

CAQ Cầu Giấy đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC