Thế giới

Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho cả “đối thoại và đối đầu” với Mỹ

Hải Yến
ANTD.VN -  Phát biểu tại cuộc họp toàn thể của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong Un nói rằng nước này phải chuẩn bị cho “cả đối thoại và đối đầu” với Mỹ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 17-6.
Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho cả “đối thoại và đối đầu” với Mỹ ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên vạch ra chiến lược quan hệ với Mỹ

Trong bài phát biểu của mình, ông Kim Jong-un nhấn mạnh rằng việc chuẩn bị cho cuộc đối đầu là đặc biệt quan trọng “để bảo vệ phẩm giá của nhà nước chúng ta” và đảm bảo một “môi trường hòa bình”.

Tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã vạch ra chiến lược quan hệ với Washington, lưu ý “xu hướng chính sách của chính quyền mới ở Mỹ”, theo KCNA.

Ông Kim Jong-un cũng kêu gọi “phản ứng nhanh và kịp thời, đối phó với tình hình thay đổi nhanh chóng và tập trung nỗ lực để kiểm soát ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên”.

Vào đầu tháng 6-2021, Chủ tịch Kim xuất hiện trước công chúng sau gần 1 tháng vắng mặt. Sự vắng mặt đó tạo ra một loạt đồn đoán liên quan đến tình trạng sức khỏe và chính trị của ông.

Bình luận của ông Kim Jong-un về quan hệ với Mỹ được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng trước đó cáo buộc Washington có “chính sách thù địch”. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ ra rằng, ông sẽ không gặp lãnh đạo Triều Tiên trừ khi có cam kết phi hạt nhân hóa từ Bình Nhưỡng.

Hiện tại, Nhà Trắng cho biết họ sẽ sử dụng “cách tiếp cận thực tế đã được hiệu chỉnh” đối với các mối quan hệ của nước này với Triều Tiên.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC