Chính trị - Xã hội

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm và chúc tết Phòng CSGT-CATP Hà Nội

Hoàng Phong
ANTĐ - Đồng chí Nguyễn Công Soái-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đến thăm, chúc Tết CBCS Phòng CSGT-CATP Hà Nội.

Nhân dịp xuân Nhâm Thìn 2012, sáng nay 16-1, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái đã đến thăm, chúc tết Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội. Đón đồng chí Phó bí thư thường trực là Thiếu tướng Trần Thùy-Phó Giám đốc CATP cùng Ban chỉ huy Phòng CSGT.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm và chúc tết Phòng CSGT-CATP Hà Nội ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Công Soái đến thăm, chúc tết CBCS Phòng CSGT

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Trưởng phòng CSGT đã báo cáo khái quát với đồng chí Phó Bí thư Thường trực những kết quả lực lượng CSGT Thủ đô đã đạt được trong năm công tác 2011. Theo đó, mặc dù tình hình giao thông có nhiều biến động, khó khăn nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc CATP, sự đồng lòng chung sức nỗ lực cố gắng của chỉ huy CBCS Phòng CSGT, TNGT trên địa bàn thành phố đã giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương. Ùn tắc giao thông tiếp tục được làm giảm; xóa bỏ hàng chục “điểm đen” về TNGT.

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong lễ tiếp khi làm nhiệm vụ để phục vụ nhân dân tốt hơn, Phòng CSGT cũng đã ban hành quy tắc ứng xử văn hóa phổ biến, áp dụng tới tất cả CBCS thực hiện. Trong năm 2012-năm ATGT của Hà Nội, mục tiêu của Phòng CSGT sẽ tập trung làm giảm từ 5-10% TNGT, làm giảm 20% số điểm ùn tắc...

Sau khi ghi nhận, chia sẻ và biểu dương những đóng góp cố gắng của CBCS Phòng CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2011, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy gợi mở cho Ban chỉ huy Phòng CSGT những cách làm mới trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Đồng chí Nguyễn Công Soái yêu cầu Ban chỉ huy Phòng CSGT cần thực hiện nghiêm kỷ luật trong công tác quản lý CBCS; đưa quy tắc ứng xử vào cuộc sống, thực thi công vụ và tiếp xúc, giao tiếp với người dân.

Về những mục tiêu trong năm công tác mới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng chỉ đạo rõ, nhiệm vụ này không chỉ riêng của lực lượng CSGT mà còn là nhiệm vụ chung của toàn nhân dân Thủ đô và cả nước. Tuy nhiên, đi đầu trong công tác đảm bảo TTATGT là lực lượng CSGT Thủ đô do vậy, mỗi người chiến sỹ CSGT cần phải không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm, nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ. Cũng nhân dịp năm mới Nhâm Thìn 2012, đồng chí Nguyễn Công Soái đã gửi tới CBCS Phòng CSGT những lời chúc sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC